Cụ ông 70 tuổi gây sốc khi chạy 100m chỉ trong 13,47 giây

GD&TĐ - Michael Kish - vận động viên 70 tuổi người Mỹ đã khiến khán giả tại sự kiện điền kinh Penn Relays choáng váng khi hoàn thành đường chạy 100 mét trong vòng chưa đầy 14 giây.
Cụ ông  Michael Kish 70 tuổi tham gia đường chạy điền kinh.
Cụ ông Michael Kish 70 tuổi tham gia đường chạy điền kinh.

Michael Kish là một người hưu trí  70 tuổi đã xuất hiện tại sự kiện điền kinh Penn Relays, chủ yếu dành cho các vận động viên có thể hình tốt.

Ông đã có màn trình diễn đầy cảm hứng trên đường chạy 100 mét, vượt qua các đối thủ và về đích với thời gian ấn tượng chỉ 13,47 giây.

Đó là khoảng thời gian mà hầu hết những người 20 tuổi chỉ có thể mơ ước được đánh bại, nhưng cụ ông 70 tuổi này đã thực hiện nó như thể điều đó không có gì to tát.

Mặc dù thành tích của cụ ông Michael Kish chưa thể vượt qua kỷ lục dành cho nam chạy đường dài 100 mét từ 70 tuổi trở lên do một người Mỹ có tên Bobby Whilden, thiết lập tại Thế vận hội Người cao tuổi 2005 (12,77 giây), nhưng đó vẫn là một thành tích hy hữu. Ngay lập tức khiến cụ ông Michael Kish giành được rất nhiều lời khen ngợi của hàng triệu người trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Điều đặc biệt là cụ ông Michael Kish chỉ bắt đầu chạy đường trường ở tuổi 59, khi một người bạn khuyên ông nên tham gia Thế vận hội dành cho người cao tuổi ở New Jersey.

Ông là một trong những lực lượng được tính đến vào đầu những năm 60 và thường xuyên đứng trên bục trong các sự kiện cho các sự kiện M65.

Năm 2018, ông là thành viên nhanh nhất của đội tiếp sức nam tại Giải điền kinh các môn phái mạnh thế giới ở Malaga.

Bên cạnh đó, đoạn clip cụ ông Michael Kish thể hiện trong cuộc thi điền kinh tuần trước đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt, thu về hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận khen ngợi màn trình diễn của ông.

"Tôi thậm chí còn không chạy nhanh như vậy”, một người viết. Trong khi đó, một người khác lại nhận xét rằng “Người đàn ông ở tuổi 70 này nhanh hơn tôi bao giờ hết”.

Bên cạnh đó, theo sau thành tích của cụ ông Michael Kish là Don Warren của Philadelphia đứng ở vị trí thứ hai với thời gian 14,35, trong khi Joachim Acolatse đứng thứ ba với 15,86.

Thời gian 13:47 của Mikhael Kish thậm chí còn nhanh hơn thời gian của người chiến thắng ở hạng 55 tuổi dành cho nam.

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.