Công ty Du học PANDO khai trương trụ sở văn phòng mới tại Hà Nội

GD&TĐ - Với mong muốn mang đến những thông tin chính xác, hỗ trợ tốt nhất và kịp thời cho học sinh trong suốt quá trình du học của mình,  ngày  26/3, Công ty TNHH Tư vấn giáo dục toàn cầu PANDO tại Hà Nội chính thức khai trương trụ sở văn phòng mới tại Hà Nội.
Các đại biểu giao lưu, chia sẻ cùng khách mời và các học sinh
Các đại biểu giao lưu, chia sẻ cùng khách mời và các học sinh

Tham dự buổi lễ có ông Tưởng Văn Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị PANDO, bà Hoàng Hải Yến, Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học kinh tế tài chính, Giám đốc đối ngoại công ty TNHH tư vấn giáo dục toàn cầu PANDO, bà Dương Thị Kim Liên, Viện trưởng hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp, ông Arthur Lee- Nursing Assistant school - Giám đốc Công ty  Koica Conpany,  ,ông Lee Dong Duk -- Phó Tổng Giám đốc VTC Game, GS. TS Hoàng Trần Hậu, GĐ Trường bồi dưỡng cán bộ Bộ tài chính.

Trải qua hơn 2 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Tư vấn giáo dục toàn cầu PANDO  đã có những thành tựu nhất định, góp phần thiết thực vì sự nghiệp đổi mới giáo dục Việt Nam.

Trong một khoảng  thời gian ngắn nhưng công ty PANDO đã rất thành công trong việc đào tạo và hợp tác với các trường cao đẳng, đại học của Hàn Quốc. Công ty đã và đang hợp tác với Viện hỗ trợ đổi mới sáng tạo doanh nghiệp trong việc đào tạo bằng tiếng Hàn, liên kết với các trường ChungAng, Keimieng Dong UC…

Công ty Du học PANDO  khai trương trụ sở văn phòng  mới tại Hà Nội ảnh 1
Bà Hoàng Hải Yến chia sẻ về sự nỗ lực của công ty

Bà Hoàng Hải Yến cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã đưa được khoảng 200 học sinh sang nước bạn học tập và làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như trở thành GV dạy tiếng Hàn.  Đặc biệt thời gian gần đây, chúng tôi đã bước đầu hợp tác với Singapore về vấn đề du học cũng như trại hè cho học sinh, sinh viên từ 7 tuổi trở đi.

Trong kế hoạch dài hạn, chúng tôi kết hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ (Bộ Tài chính) đào tạo thạc sĩ các ngành kinh tế, tài chính, kế toán…, sau đó sẽ triển khai sang các nước, Úc, Canada trong năm 2019”.

Công ty Du học PANDO  khai trương trụ sở văn phòng  mới tại Hà Nội ảnh 2
Ông Arthur Lee chia sẻ về sự hợp tác

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Arthur Lee cho biết: “Tôi rất vui mừng được hợp tác với Viện cũng như công ty. Tôi phải nói rằng, 50 năm trước đây Hàn Quốc là một trong những nước nghèo nhất trên thế giới, chúng tôi đứng thứ 67 từ dưới lên những nước nghèo nhất.  

Những năm qua, Hàn Quốc đã có những bước tiến lớn và đã đạt ở mức là một trong những nước đứng đầu thế giới. Có rất nhiều những ngành và lĩnh vực đã thành công, trong đó phải kể đến giáo dục. Có thể nói các trường ĐH Hàn Quốc đang dẫn đầu về chuẩn. 32 tỷ đô la Hàn Quốc dành cho GD, nhiều sinh viên  Hàn Quốc đi Mỹ và các nước trên thế giới. Có thể nói đây  là ngành mang lại thành công cho đất nước Hàn Quốc.

Bây giờ Việt Nam cũng là nước đang phát triển về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tôi nhận thấy rằng,  hiện tại các cha mẹ Việt Nam đang rất chú trọng đến chuyện đào tạo cho con cái của họ. Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng giáo dục Việt Nam đang là ngành kinh doanh hàng  đầu.

Công ty Du học PANDO  khai trương trụ sở văn phòng  mới tại Hà Nội ảnh 3
Các khách mời tại buổi lễ khai trương

Các bạn đang có 3 thị trường cho giáo dục đào tạo tại Việt Nam: đào tạo trong nước; gửi đi du học nước ngoài; sẽ mời gọi sinh viên nước ngoài đến học tập tại Việt Nam. Chúng ta đang ở bước thứ 2 là gửi con cái đi học ở các nước, đó chính là lý do chúng ta hợp tác với nhau".

"Tôi tin quan hệ của các bạn sẽ tiến đến bước thứ ba, có nghĩa là các bạn sẽ đưa sinh viên nước ngoài vào học tập tại Việt Nam. Tôi tự hào vì là thành viên của các bạn trong hợp tác về đào tạo”, ông Arthur Lee chia sẻ.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.