Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công nhân vệ sinh Trung Quốc trả lại túi tiền chứa 22.000 USD

Vũ Hoàng - 06/10/2018, 09:36 GMT+7 | Thế giới
Li Man (trái) và chủ nhân túi tiền được cô trả lại. Ảnh: China News.

Li Man (trái) và chủ nhân túi tiền được cô trả lại.

Sáng 2/10, Li Man, công nhân vệ sinh, tìm thấy một chiếc túi trong lúc đang quét đường tại thành phố Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, theo South China Morning Post. Chiếc túi khiến cô chú ý bởi sức nặng của nó. Khi mở ra, cô thấy bên trong là một túi nhỏ chứa toàn tờ 100 tệ. Tổng cộng, số tiền là 150.000 nhân dân tệ (22.000 USD).

"Chắc ai đó đã đánh rơi nó và đang vô cùng lo lắng. Tôi cần đảm bảo rằng nó phải trở về với chủ càng nhanh càng tốt", Li nói với kênh truyền hình Hải Khẩu.

Sau khi liên hệ với quản lý, Li mang chiếc túi tới đồn cảnh sát địa phương. Cảnh sát điều tra và xác định chủ nhân túi tiền là một doanh nhân mang họ Zhu.

Số tiền Li Man nhặt được. Ảnh: China News.

Số tiền Li Man nhặt được.

Chỉ hai tiếng sau thời điểm Li tìm thấy chiếc túi, nó đã trở về với chủ nhân tại đồn cảnh sát. Zhu cho biết ông là lãnh đạo một công ty ở địa phương và số tiền trên ông vừa lấy về thì bị một nhân viên vệ sinh vứt đi vì tưởng rác.

Zhu đề nghị tặng Li 20.000 nhân dân tệ (gần 3.000 USD) coi như quà cảm ơn. Dù số tiền bằng với lương cả năm của cô, Li kiên quyết từ chối. "Đây là việc tôi nên làm. Vì thế tôi không cần phần thưởng", cô nói.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, Li được ca ngợi là một "công nhân vệ sinh tuyệt vời", một "nhân cách cao quý".

"Dù điều kiện của tôi khá khó khăn, tôi vẫn cần có đạo đức tốt. Trả lại số tiền là việc đúng đắn phải làm", cô quả quyết.

Theo Vnexpress

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm