Công điện khẩn của Bộ GD - ĐT về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ đợt II năm 2009

Công điện khẩn của Bộ GD - ĐT về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ đợt II năm 2009

Để đảm bảo đợt II kỳ thi ĐH, CĐ 2009, đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận diễn ra an toàn, Bộ GD-ĐT vừa gửi công điện chỉ đạo đến Chủ tịch hội đồng tuyển sinh các ĐH, HV, các trường ĐH, CĐ.
Theo đó, Bộ chỉ đạo các Hội đồng thi tổ chức ngay việc sơ kết và rút kinh nghiệm nghiêm túc về những mặt được và chưa được trong công tác chuẩn bị tổ chức thi đợt I; triển khai các biện pháp khắc phục những hạn chế, bất cập, sai sót đã gặp phải ở đợt I; không bố trí những cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong đợt I tham gia công tác tuyển sinh ĐH đợt II.

Phối hợp Công an địa phương, rút kinh nghiệm tổ chức giao thông để hạn chế tối đa việc tắc xe kéo dài, ảnh hưởng đến việc thí sinh dự thi.

Rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị mọi mặt cho việc tuyển sinh đợt II: điểm thi, phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực, các phương án quản lý, sử dụng và phân phối đề thi. Trong quá trình in sao phải cử người đọc, đối chiếu với đề thi gốc trên đĩa CD và đề thi gốc in từ đĩa CD. Đề thi phải được in rõ ràng, chính xác, đủ số lượng cho thí sinh; Đề thi được niêm phong đến từng phòng thi.

Tổ chức tập huấn và phổ biến kỹ các quy định của quy chế đến tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Đặc biệt lưu  ý: Tại mỗi địa điểm thi phải bố trí 01 điện thoại cố định hoặc 01 điện thoại di động đặt tại phòng trực của điểm thi do điểm trưởng trực tiếp quản lý và chỉ sử dụng khi thật cần thiết ngay tại phòng trực của điểm thi. Tất cả cán bộ tham gia công tác tuyển sinh khác tại điểm thi đều không được mang theo điện thoại di động khi làm nhiệm vụ;

Việc bố trí lại chỗ ngồi của thí sinh sau khi thí sinh đã vào phòng thi (với các phòng thi có các số báo danh trống do thí sinh vắng mặt) do điểm trưởng mỗi điểm thi quyết định để đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các thí sinh.

Cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ cho thí sinh Quy chế thi trong buổi làm thủ tục dự thi, nhắc nhở thí sinh đi sớm để đề phòng tắc đường, không mang các tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Tất cả thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi đều bị lập biên bản đình chỉ thi;

Cán bộ coi thi chỉ ký vào giấy thi và giấy nháp của thí sinh (đối với các môn thi tự luận) sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi và giấy nháp. Bóc đề thi môn tự luận và trắc nghiệm theo đúng quy định; Không tự ý giải thích bất cứ nội dung gì của đề thi.

Cán bộ coi thi tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh. Tất cả các trường hợp để nhầm lẫn, mất mát, thất lạc bài thi của thí sinh đều phải xử lý nghiêm túc, theo đúng quy định của Quy chế;

Khi thí sinh nộp bài thi, cán bộ coi thi phải đếm kỹ số tờ giấy thi, đồng thời yêu cầu thí sinh tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh đối với từng buổi thi của từng môn thi.

Đề thi thừa của từng môn thi, của từng phòng thi phải cho vào phong bì dán kín và niêm phong ngay tại phòng thi.

Các trường đã tổ chức thi đợt I cần có biện pháp quản lý bài thi của thí sinh, đảm bảo an toàn, tránh các rủi ro như cháy nổ, mưa gió. Rà soát phương án xử lý khi có thí sinh biểu hiện nghi ngờ bị cúm A H1N1, vừa đảm bảo không lây lan, vừa có thể tiếp tục thi nếu sức khoẻ cho phép.

Các trường tổ chức thi đại học đợt II cần nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo nhanh từng buổi thi.

Đợt II kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui năm 2009 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9-10/7/2009. Sẽ có 98 đại học, học viện, trường đại học tổ chức thi.
N.N
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.