“Công dân toàn cầu” xinh đẹp sống tại 7 quốc gia ở 4 châu lục

Càng đi nhiều, Thu Hương càng cảm thấy tự tin hơn. Thay vì e ngại với gương mặt nhiều tàn nhang và chiều cao khiêm tốn, cô gái Việt có thể sải bước quyến rũ trên sàn diễn với những người mẫu chuyên nghiệp của Tuần lễ thời trang Vancouver…
“Công dân toàn cầu” xinh đẹp sống tại 7 quốc gia ở 4 châu lục
 Hồ Thu Hương cầm cuốn hộ chiếu xanh của Việt Nam đi quanh thế giới, đến nay cô đã đặt chân đến 27 quốc gia, sống ở 4 châu lục.

Hồ Thu Hương cầm cuốn hộ chiếu xanh của Việt Nam đi quanh thế giới, đến nay cô đã đặt chân đến 27 quốc gia, sống ở 4 châu lục.

 Nơi chúng ta sinh ra, lớn lên không quyết định cuộc sống sau này

Cô không đẹp bởi vì cô có nhiều tàn nhang, tốt hơn là hãy đi tẩy nó đi! Cô không thể trở thành người mẫu vì lùn quá! Là đàn bà nên đừng có tham vọng nhiều quá không thì bị ế là chắc!... Tôi đã gạt bỏ được tất cả những định kiến đó và nhận biết được giá trị đích thực của mình”, cô gái Việt đã sống tại 4 châu lục tâm sự. Đi qua 27 quốc gia, Hương đã tìm thấy người đàn ông tuyệt vời nhất cô có thể mong đợi.

Ở tuổi 28, Hồ Thu Hương là một công dân toàn cầu thực thụ và dù đã lập gia đình nhưng Hương xác định sẽ tiếp tục khám phá thế giới, không bao giờ chịu “dậm chân tại chỗ”.

Năm 9 tuổi, Thu Hương cùng gia đình đến sinh sống tại Cộng hòa Séc, cô tốt nghiệp tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại quốc tế, trường Đại học Kinh tế Praha. Sau đó, Hương nhận được học bổng của Liên minh Châu Âu để sang Canada du học và thực tập tại Quỹ Châu Á Thái Bình Dương. Cách đây không lâu, cô gái Việt tốt nghiệp chương trình cao học Marketing – Quản lý thương hiệu tại Trường Kinh doanh Kedge (Marseille, miền Nam nước Pháp). Hiện tại, Hương định cư tại Boston, Mỹ.

Là cô gái trí tuệ và đa tài, Hương từng làm việc trong nhiều lĩnh vực như: thương mại quốc tế, nghiên cứu khoa học, tư vấn, tiếp thị, quản lý sự kiện và giao tiếp đa văn hóa. Những cơ quan cô từng làm việc có cả các tổ chức phi Chính phủ như Quỹ châu Á-Thái Bình Dương của Canada, Phòng Thương mại Bắc Âu tại Cộng hòa Séc, Phòng Thương mại Pháp-Mỹ tại Mỹ, các tập đoàn quốc tế như Expedia tại Praha (Séc) hay Siu & Sons tại Vancouver (Canada).

 Cô gái Việt khi làm việc tại Phòng thương mại Bắc Âu tại Praha, CH Séc.

Cô gái Việt khi làm việc tại Phòng thương mại Bắc Âu tại Praha, CH Séc.

 Ngoài ra, cô cũng đã làm việc tại các trường đại học như Đại học Charles (Praha, Séc), Đại học Panamericana (Mexico). Thu Hương sở hữu khả năng học ngoại ngữ ấn tượng, ngoài tiếng mẹ đẻ, cô có thể nói lưu loát 4 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Séc.

Ngoài 7 quốc gia mà Hương đã và đang sinh sống là Việt Nam, Séc, Argentina, Pháp, Canada, Mexico và Mỹ, cô gái Việt này đã đặt chân tới tổng cộng 27 đất nước khắp 5 châu lục. Lớn lên tại một thành phố nhỏ nằm phía đông nước Séc, Hương đã quyết tâm tìm đường vươn ra thế giới. Cô tin rằng, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên không thể quyết định cuộc sống sau này của chúng ta.

Đi ra thế giới bằng những con đường “chông gai”

Vì ở đâu Hương cũng là người nhập cư nên cô luôn có những thiệt thòi so với người bản xứ. Trong những năm học trung học và đại học, Hương đã phải bỏ qua rất nhiều cơ hội chỉ dành cho người có quốc tịch Séc hoặc châu Âu. Vậy nên, cô đã phải tìm ra những cách khác, những con đường chông gai hơn để theo đuổi ước mơ của mình.

“Dịch chuyển với quốc tịch Việt Nam không phải là dễ dàng, nhưng chính vì mình nhận thức được điều này, nên mình đã cố gắng tìm những cơ hội học bổng, những khóa học, thực tập,... để việc xin thị thực được thuận lợi hơn.

Ngay cả khi có những lý do chính đáng nhưng mỗi lần xin thị thực là mình khá lo âu vì không bao giờ có thể chắc chắn là mình đơn xin thị thực của mình sẽ được chấp nhận. Nhưng mình tin rằng nếu chúng ta tuân thủ theo pháp luật và nộp đơn theo quy tắc của Đại sứ quán, chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều rủi ro bị bác thị thực”, Hương nói. 

 Hương và các bạn cùng trường tại Marseille, Pháp.

Hương và các bạn cùng trường tại Marseille, Pháp.

 Hương đi như một nhà thám hiểm, ở đâu cô cũng cố gắng kết bạn với người bản địa và tham gia những hoạt động địa phương mà những người du lịch có thể không quan tâm để hiểu về phong tục tập quán, văn hóa của quốc gia đó. Cô gái Việt cũng tiết lộ, bản thân thường không bị sốc bởi những khác biệt văn hóa vì cô đi với trái tim rộng mở, chào đón tất cả những điều mới mẻ.

Quốc gia Hương yêu thích một cách toàn diện nhất là Canada, một đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa, mọi người nhiều màu da chung sống một cách ôn hòa – điều mà các quốc gia đa chủng tộc khác như Hoa Kỳ, Anh Quốc hay Úc vẫn thua xa.

Sắp tới đây, cô gái xinh đẹp sẽ trở về Việt Nam ra mắt cuốn sách “Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới - Những bước để trở thành công dân toàn cầu” với mong muốn truyền cảm hứng và giúp các bạn trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu.

 
 Hương và anh Miguel (chồng cô) tại thành phố New York.

Hương và anh Miguel (chồng cô) tại thành phố New York.

Hương tin rằng các bạn trẻ Việt Nam có đủ yếu tố và phẩm chất để trở thành những công dân toàn cầu và tự tin sánh vai với thế giới. Điều cần thiết là họ phải học cách tận dụng những khả năng và điểm mạnh của mình.

Trong hành trình khám phá thế giới, Hương gặp được một nửa của mình. Anh Miguel là người Mexico. Hương “tiết lộ”, cả hai chưa có một đám cưới chính thức mà chỉ mới có đám cưới dân sự với 6 người bạn thân thiết nhất.

“Theo cách nghĩ của người Việt thì mình đã gần 30 tuổi rồi, còn theo suy nghĩ riêng của mình thì mình vẫn trẻ lắm. Người Việt thường hay đặt ra những cột mốc như sau khi ra trường là phải có gia đình rồi có con ngay, nhưng mình nghĩ là nếu cứ phải đi theo những cột mốc như vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ luôn bị áp đặt. Người khác chỉ có thể góp ý thôi chứ không thể sống cuộc sống cho bạn được”, Hương khẳng định sẽ tiếp tục cầm cuốn hộ chiếu xanh của mình đi khám phá những chân trời chưa đến.

 Hương (phải, ngoài cùng) và các bạn thành viên khối Asia-Europe Foundation tại Dinh Schönbrunn ở Wien, Áo.

Hương (phải, ngoài cùng) và các bạn thành viên khối Asia-Europe Foundation tại Dinh Schönbrunn ở Wien, Áo.

 Đến đâu Hương cũng cố gắng kết bạn với người bản địa, khám phá văn hóa.

Đến đâu Hương cũng cố gắng kết bạn với người bản địa, khám phá văn hóa.

Theo Dân trí
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.