“Công chúa tóc mây” The Voice Kids: “Con đi thi như đi chơi“

Nàng “công chúa tóc mây” 9 tuổi của The Voice Kids còn cho biết mình thấy rất tự hào khi có mái tóc dài chấm gối thướt tha.
“Công chúa tóc mây” The Voice Kids: “Con đi thi như đi chơi“

Là một trong những thí sinh nhí gây ấn tượng nhất chương trình The Voice Kids năm nay, cô bé Trịnh Nguyễn Hồng Minh đến từ Đà Nẵng luôn tạo cảm giác thân thiện, vui vẻ cho người đối diện khi tiếp xúc. 

Bước qua vòng Giấu mặt cùng với 3 sự lựa chọn của các huấn luyện viên và ấn tượng sâu đậm về mái tóc đen dài 9 năm không cắt, Hồng Minh đang là một trong những tài năng nhí được đánh giá cao nhất The Voice Kids năm nay. Trò chuyện với Hồng Minh và mẹ, nhiều câu chuyện thú vị đã được hé lộ.

công chúa tóc mây the voice kids 4

Hồng Minh - cô bé 9 tuổi với biệt danh "công chúa tóc mây"

Vòng Giấu mặt The Voice Kids 2015: Trịnh Nguyễn Hồng Minh

Chào mẹ con Hồng Minh. Vượt qua vòng Giấu mặt The Voice Kids với những lời khen nức nở từ các huấn luyện viên. 2 mẹ con chắc hẳn là đang hài lòng lắm nhỉ?

Hồng Minh: Dạ vâng ạ. Con thích lắm. Con lần đầu đi thi Giọng hát Việt mà được các cô chú chọn thì mừng vô cùng. Con cứ nghĩ giống như mơ vậy. Nhưng mà bố mẹ bảo là phải cố gắng không được kiêu vì mình được khen nhiều ạ.

Mẹ Hồng Minh: Gia đình cũng không rằng bé được cả 4 huấn luyện viên Dương Khắc Linh , Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, Cẩm Ly lựa chọn. Vì trước khi bé lên thi, mình cũng chỉ dám hi vọng bé sẽ được một người bấm nút thôi. Cả bố lẫn mẹ đứng dưới đều rất bất ngờ, bé làm tốt hơn những gì mà bố mẹ tưởng tượng. Sau khi hát xong, bé mừng rỡ ôm lấy bố mẹ, bố cảm thấy tự hào và đã chia vui cùng những người thân của gia đình.

Gia đình Hồng Minh có ai làm nghệ thuật không? Ai đã giúp Hồng Minh phát triển khả năng ca hát của mình?

Mẹ Hồng Minh: Bố mẹ ở nhà thì đã lớn tuổi cả rồi mà không ai có năng khiếu nghệ thuật hết. Ở nhà có mỗi cô Hồng Minh là diễn viên múa, chồng cô là NSND, hoạt động nghệ thuật cũng lâu rồi. Hồng Minh phát triển năng khiếu ca hát một phần cũng nhờ cô chú động viên. Chứ bố mẹ thật tình chẳng biết gì nhiều để chỉ cho bé. 

Nhiều khi bé hát, mẹ với bố chỉ biết khen hay, vỗ tay động viên bé cố gắng. Mẹ thấy bé ngày càng trưởng thành, bản lĩnh trên sân khấu, mẹ tự hào cực. Dù bố mẹ hiện đã về hưu, kinh tế không dư dả lắm nhưng cũng sẽ cố gắng cho bé theo đuổi đam mê đến cùng.

công chúa tóc mây the voice kids 6
công chúa tóc mây the voice kids 5

Phần trình diễn của Hồng Minh khiến các huấn luyện viên phải liêu xiêu

Trên sân khấu vòng Giấu mặt, Hồng Minh từng chia sẻ là đã nuôi tóc dài từ lúc mới sinh ra, đến nay đã được 9 năm. Điều này có gây nhiều khó khăn cho Hồng Minh khi sinh hoạt không?

Hồng Minh: Con thấy cũng bình thường ạ. Con từ nhỏ đến giờ đều tóc dài, con thích lắm. Mẹ khen con xinh, cô chú, anh chị xung quanh cũng khen con xinh. Con thấy không bất tiện đâu.

Mẹ Hồng Minh: Bé nuôi tóc dài từ nhỏ, hồi đó khi mới sinh ra, tóc bé đã đen và mềm rồi. Mẹ thấy thế thì thích, mẹ cứ mỗi ngày chăm tóc cho bé, mẹ chải chuốt, mẹ thắt bím, mẹ cài nơ lên tóc suốt. Thế rồi 9 năm nay dần quen, bé lúc nào cũng như thế, sống chung với dài lâu rồi nên cũng không khó chịu gì. 

Tất nhiên, mẹ vẫn luôn quan sát xem bé có thích để tóc hay không. Nếu tóc bé dài quá mức hay gây khó khăn, cản trở cho sinh hoạt thì mẹ sẽ tính chuyện cắt. Đằng này mọi thứ vẫn bình thường, sức khỏe bé cũng chẳng bị ảnh hưởng nên mẹ cũng hài lòng.

công chúa tóc mây the voice kids 7

Hồng Minh được mẹ nuôi tóc dài từ mới sinh ra đến bây giờ

Mẹ con Hồng Minh chắc hẳn là rất thích biệt danh “công chúa tóc mây” mà MC Thanh Bạch và các huấn luyện viên The Voice Kids đã ưu ái dành cho?

Mẹ Hồng Minh: Thật sự rất vui, con mình được gọi là công chúa thì ai bố mẹ nào lại không thích chứ. Chắc các cô chú thấy bé có nét giống cô công chúa tóc dài trong truyện cổ tích nên nói vậy. Lúc bé lên sân khấu, thích tết tóc dài và đội vương miện lấp lánh. Thế là mẹ đã chuẩn bị cho bé 1 cái cài tóc hình vương miện, nhìn vừa xinh vừa đáng yêu đúng không nhỉ?

công chúa tóc mây the voice kids 10

Hồng Minh và mẹ

Thế Hồng Minh bình thường ở nhà có thường phụ giúp, đỡ đần công việc cho bố mẹ không?

Mẹ Hồng Minh: Nhìn bé có vẻ điệu đà thế thôi chứ ở nhà bé chững chạc lắm. Vì vợ chồng mình chỉ có mỗi một đứa con nên thương bé lắm, chuyện gì cũng để hỏi ý bé xem có thích hay không rồi mới quyết định. 

Song, không vì thế mà bé ỷ lại vào bố mẹ đâu. Bé rất hay làm những chuyện nhỏ, lặt vặt giúp mẹ. Mỗi khi nghe ai nói là điệu đà quá, bé chỉ cười thôi. Bé cũng tự ý thức được là bố mẹ lớn tuổi rồi nên ít khi vòi vĩnh lắm. Nhưng mà có điều này khiến bố mẹ vui, đó là bé hay hỏi ý bố mẹ trước khi quyết định làm gì. Nếu bố mẹ không thích thì bé không làm bao giờ.

Vậy việc lựa chọn bài hát Papa khi trình diễn trên sân khấu The Voice Kids cũng là do bố mẹ gợi ý cho Hồng Minh à?

Hồng Minh: Bài hát Papa là cô Lưu Thiên Hương chọn cho con. Con nghe qua thấy thích và hợp với mình rồi con hát luôn. Bố mẹ con cũng thấy thế nên không xin đổi bài hát. Con có bài hát rồi, con tập dợt hằng ngày, bố mẹ cũng tập cùng và góp ý khi con khi con hát chưa được.

công chúa tóc mây the voice kids 3

Cô bé cũng rất thân thiết với bố

Thế còn quyết định về với đội của Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh thì sao? Vì sao Hồng Minh lại lựa chọn thế?

Hồng Minh: Con thấy giọng con hợp với đội cô Lưu Hương Giang và chú Hồ Hoài Anh lắm ạ. Với lại con cũng thích cô Lưu Hương Giang vì cô xinh và dịu dàng. Chú Hồ Hoài Anh thì phong độ và thân thiện. Con hài lòng lắm ạ.

Mẹ Hồng Minh: Thật ra bố mẹ nào có con thi The Voice Kids 2015 đều có định hướng cho con trong các trường hợp được các huấn luyện viên chọn. Mẹ thấy cô Cẩm Ly theo dòng nhạc dân ca, trữ tình, đội cô Cẩm Ly có quá nhiều thí sinh hát dân ca hay rồi, nếu bé về đội cô Cẩm Ly thì sợ không bằng các bạn. 

Riêng chú Dương Khắc Linh, bố mẹ nghĩ dòng nhạc của chú hơi Tây, sở trường của chú là hát tiếng Anh, mà bé Hồng Minh thì không hát tiếng Anh tốt lắm. Chỉ đội cô chú Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh là phù hợp nhất, cô chú đa dạng phong cách lại có nhiều kinh nghiệm ở The Voice Kids, lựa chọn về đội cô chú này thì sẽ tốt cho Hồng Minh hơn.

công chúa tóc mây the voice kids 2

Hồng Minh đạt thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền

Quá trình Hồng Minh tập luyện cùng với cô chú Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh như thế nào? Cô chú có hay mắng Hồng Minh mỗi khi bé làm không tốt?

Hồng Minh: Con không có bị mắng đâu ạ. Con cũng ngoan mà, con lại chơi với các bạn rất vui nên không có chuyện gì hết. Cô chú Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh rất thân thiện, nói chuyện nhẹ nhàng mà còn thương bọn con nữa. Con đi thi mà như đi chơi, rất thích.

Hồng Minh đã chuẩn bị như thế nào cho vòng Đối đầu sắp tới?

Hồng Minh: Con chăm chỉ tập bài mà cô chú Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh đưa ra. Vòng Đối đầu sắp tới, con sẽ thi cùng 2 bạn nữa, mọi người đều giỏi, hát hay và tự tin. Con thi cùng có hơi lo lắng một tí. Nhưng mà mẹ con bảo không phải sợ, cứ tập trung và biểu diễn hết sức là được rồi. Con nghĩ con sẽ cố làm như thế.

công chúa tóc mây the voice kids 1
công chúa tóc mây the voice kids 8

Cô bé và gia đình đã sẵn sàng cho vòng Đối đầu sắp tới

Cám ơn mẹ con Hồng Minh vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo afamily