Concert Tạp Niệm tái hiện thanh xuân đẹp nhất của học trò

GD&TĐ - Tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), các học sinh Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội đã có một Concert Tạp Niệm đầy nghệ thuật, đậm chất học trò.
Một tiết mục trong Concert Tạp Niệm.
Một tiết mục trong Concert Tạp Niệm.

Concert Tạp Niệm được tổ chức thành công bởi Câu lạc bộ âm nhạc MCCM (Music CSP Club Melody) trực thuộc đoàn trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội với quy mô lớn, đón nhận sự yêu mến từ khán giả ở mọi độ tuổi.

Lấy góc nhìn từ X, cậu học sinh cấp 3 để tái hiện chân thực cuộc sống qua câu chuyện học đường, Concert Tạp Niệm đã đưa khán giả về những năm tháng thanh xuân tưởng chừng như đẹp nhất, nhưng lại khắc họa rõ nét những góc khuất ẩn sâu trong những năm tháng ấy: Áp lực gia đình, điểm số đến nạn bạo lực học đường...

Thế nhưng, kết thúc buổi diễn, câu chuyện khép lại với những tia sáng sau màn đêm tăm tối.

Concert Tạp Niệm cũng đầy chất nghệ thuật. ảnh 1
Concert Tạp Niệm cũng đầy chất nghệ thuật.

Concert Tạp Niệm mang đến một cây cầu nối, trở thành nơi để mọi người cùng sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau. Cảm xúc của con người là những điều rất phức tạp và sâu lắng, có lẽ chỉ lời nói thôi không đủ trải hết tất cả nỗi dằn vặt, tâm tư thầm kín bản thân, và đó là khi âm nhạc lên tiếng.

Qua những ca khúc đình đám như Ocean Eyes, This is me, 7 rings, … đêm nhạc khắc sâu vào trái tim người nghe tất cả tâm tư, khát vọng của cậu học sinh X nói riêng, và của toàn thể các bạn trẻ nói chung.

Và Concert Tạp Niệm là nơi âm nhạc thể hiện những điều không thể nói, nhưng cũng không thể lặng câm.

Thu hút đông đảo người tham gia. ảnh 2
Thu hút đông đảo người tham gia.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của những người nghệ sĩ nổi tiếng. Khách mời đầu tiên là Văn Mai Hương, Á quân Vietnam idol cùng với hàng loạt những bản hit như "Đốt", "Nếu như anh đến",... Khách mời Ban nhạc indie Chillies cũng chiếm được tình cảm của nhiều người qua các ca khúc "Mascara", "Vùng ký ức", "Và thế là hết",...

Sau khi đêm nhạc kết thúc, MCCM sẽ hợp tác với trung tâm Princeton English, cùng tổ chức hoạt động hỗ trợ cho các bạn gặp khó khăn, để giúp mọi người có cơ hội đến gần hơn với học bổng du học, tạo một môi trường bổ ích đến cho giới trẻ. 

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.