Cô bé 7 tuổi chia sẻ ước mơ trở thành “nữ Jack Ma“

GD&TĐ - Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (biệt danh Bống Chè Bưởi, sinh năm 2007, Tuyên Quang) đã bắt đầu tự kinh doanh khi lên 7. Cô bé đã tự vay vốn từ gia đình để làm chè bưởi, tự quản lý sản phẩm, thu chi và bán hàng. Năm 2018, Bống gây bất ngờ khi gọi vốn thành công tại chương trình “Shark Tank”.
Cô bé 7 tuổi chia sẻ ước mơ trở thành “nữ Jack Ma“

Mới đây, lễ tốt nghiệp “The Next Generation of Future Leaders – Thế Hệ Dẫn Dắt Tương Lai” của Apax Leaders khu vực miền Nam, Bống Chè Bưởi đã có những chia sẻ thêm về bí quyết thành công: “Trước đây, con được mẹ tập cho con chủ động làm mọi việc vừa với khả năng của mình. Con bắt đầu từ những việc nhỏ, dần dần đến những việc lớn hơn. Rồi đến khi con mơ ước được tham gia Shark Tank để gọi vốn, con đã lấy ước mơ đó làm mục tiêu của mình để cố gắng mỗi ngày".

Theo Bống, việc rèn luyện ban đầu không phải tất cả đều dễ, nhưng cứ bắt đầu bằng những việc nhỏ, tập thành thói quen nhỏ, làm đi làm lại mỗi ngày thì sẽ biến thành thói quen. Bống cũng cho rằng, môi trường giáo dục ảnh hưởng lớn đến tính độc lập và tự chủ trong em.

“Sau khi con vào học tiếng Anh, con được học về 7 thói quen của người thành đạt. Con được học và luyện tập các thói quen khác mỗi ngày để rèn luyện bản thân, để hoàn thành việc học tập của mình, và dự án mà con đang theo đuổi”, Bống cho biết.

Không chỉ là một doanh nhân “nhí” thành công và nổi tiếng, Bống còn rất tự tin về khả năng tiếng Anh của mình.

Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2007, Tuyên Quang) đã bắt đầu tự kinh doanh khi lên 7 ảnh 1
Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2007, Tuyên Quang) đã bắt đầu tự kinh doanh khi lên 7  

Được truyền cảm hứng từ câu chuyện học tiếng Anh và khởi nghiệp của Jack Ma, Bống cho biết em mơ ước sẽ được trở thành một “nữ Jack Ma” trong tương lai.

Bống từng chia sẻ trên báo chí rằng: “Ai đi đến ước mơ cũng đã từng phải đối mặt với thất bại. Bản thân em luôn khao khát thực hiện ước mơ. Bác Jack Ma chính là người đã dạy em đối mặt với thất bại. Em luôn khao khát để thực hiện được ước mơ.

Và khi em làm tốt thì sẽ giúp những người khác làm được tốt như mình. Vì tất cả cùng tốt, mọi người mới có cuộc sống tốt đẹp và đóng góp cho đất nước mình nhiều hơn”.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.