Cô bé 12 tuổi sinh con do bị cưỡng hiếp khởi kiện mẹ đẻ

12 tuổi Chantelle Jones buộc phải sinh con vì bị cha dượng cưỡng hiếp. 9 năm sau, cô kiện mẹ đẻ vì đã đốt hết 10000 bảng tiền bồi thường nhân phẩm cho con gái vào đám cưới của chính bà cùng người tình mới.
Cô bé 12 tuổi sinh con do bị cưỡng hiếp khởi kiện mẹ đẻ

 Chantelle hiện tại và bạn trai.

Chantelle hiện tại và bạn trai.

Sau sự việc khủng khiếp năm 2006 biến cô bé Chantelle Jones, 12 tuổi trở thành bà mẹ ít tuổi nhất nước Anh, Chantelle được bồi thường 22.000 bảng. 

Tuy nhiên, vì Chantelle khi ấy còn quá nhỏ, số tiền được giao cho mẹ cô, bà Beverley Bale, thay con gái quản lý trong một tài khoản an toàn.

 Chantelle trở thành bà mẹ ít tuổi nhất nước Anh năm 12 tuổi.

Chantelle trở thành bà mẹ ít tuổi nhất nước Anh năm 12 tuổi.

Năm Chantelle, bà Beverley đưa cho con gái 7000 bảng và nói rằng số tiền 15.000 bảng còn lại sẽ chỉ được trao khi cô bé 21 tuổi. Song đến thời điểm Chantelle 21 tuổi, cô đã sốc khi chỉ nhận được có 2000 bảng.

 Bà Beverley, mẹ Chantelle trong ngày cưới tiêu tốn của con gái 10000 bảng Anh.

Bà Beverley, mẹ Chantelle trong ngày cưới tiêu tốn của con gái 10000 bảng Anh.

Chantelle cho biết mẹ cô đã "thổi bay" 10000 bảng tiền bồi thường của con gái - nạn nhân vụ cưỡng hiếp khủng khiếp năm 2006 - vào đám cưới của bà với nhân tình.

"Bà ấy luôn phản bội tôi. Tôi đã mất cả tuổi thơ của mình, tôi mất con, và giờ mất cả số tiền bồi thường vì bị cưỡng hiếp. Mẹ đã làm hỏng đời tôi. Tôi không muốn liên quan gì đến bà ấy nữa", Chantelle nói.

 Chantelle buộc tội mẹ đã phá hủy cả đời cô.

Chantelle buộc tội mẹ đã phá hủy cả đời cô.

Tháng trước Beverley xuất hiện ở tòa, thừa nhận đánh cắp 13.000 bảng từ khoản tiền bồi thường của con gái  và nhận án phạt tù 16 tháng, lao động 150 công ích giờ. 

Luật sư bào chữa cho biết bà khá "bối rối" vì những gì đã gây ra. Trong suốt thời gian xét xử, Bale không được nêu tên vì quyền bảo vệ thông tin cá nhân của Chantelle Jones - nạn nhân của tội phạm tình dục. Song chính Chantelle đã lên tiếng.

 Bà Beverly rất bối rối với những gì mình đã làm, song cho biết do gặp khó khăn tài chính, cần dùng đến số tiền của con để trang trải cuộc sống.

Bà Beverly rất bối rối với những gì mình đã làm, song cho biết do gặp khó khăn tài chính, cần dùng đến số tiền của con để trang trải cuộc sống.

Chantelle là nạn nhân vụ cưỡng hiếp gây ra bởi chính cha dượng cô bé. Ban đầu mọi người cứ nghĩ cô bé đang tuổi phát triển nên tăng cân vùn vụt. Chỉ trước ngày Chantelle sinh có vài tuần, người ta mới phát hiện cô bé có thai.

Ban đầu, do sợ cha dượng, Chantelle khai với cảnh sát cô bị hai người lạ mặt cưỡng hiếp 2 lần. Sau nhiều lần lấy lời khai, Chantelle mới nói ra tên của kẻ tấn công thực sự.

Russel Tovey, chồng của mẹ Chantelle khi đó, bị kết án tù 11 năm.

Theo Dân trí/Dailymail
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.