CLB Nam Định bỏ ngỏ khả năng tiếp tục dự V.League 2021

GD&TĐ - Đội bóng thành Nam bỏ ngỏ khả năng đá V.League 2021 nếu gặp khó khăn lớn khi giải hoãn đến tháng 2/2022.
CLB Bình Dương, Hải Phòng và CLB Nam Định bỏ ngỏ khả năng tiếp tục dự V.League.
CLB Bình Dương, Hải Phòng và CLB Nam Định bỏ ngỏ khả năng tiếp tục dự V.League.

Vừa qua, VFF chính thức phê duyệt phương án của VPF về kế hoạch tổ chức trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, giải hạng Nhất quốc gia dự kiến trở lại vào ngày 20/11/2021 và kết thúc vào ngày 14/1/2022, có 1 suất lên hạng trực tiếp và 1 suất xuống hạng. 

Giải đấu được quan tâm nhất là V.League 2021 dự kiến trở lại vào ngày 12/2/2022 với các trận đấu bù thuộc vòng 13 của giai đoạn 1. Từ ngày 16/2 đến ngày 12/3/2022, V.League 2021 thi đấu các trận còn lại của giai đoạn 2.

Thể thức của giải đấu cũng có sự điều chỉnh khi chỉ có 1 đội đứng cuối xuống hạng trực tiếp, không có trận play-off. Ở giai đoạn 2, 6 đội đứng đầu tranh ngôi vô địch, 8 đội phía dưới BXH tranh suất trụ hạng.

Cúp Quốc gia trở lại với vòng 1/8 (17/1/2022), vòng tứ kết (8/2/2022), các trận bán kết và chung kết được tổ chức từ ngày 15/3 đến 18/3/2022.

Điều này khiến không ít các CLB gặp khó khi phải chi thêm một khoản tiền không nhỏ để trả lương cho các cầu thủ, trong khi họ lại thất thu một khoản khá lớn từ việc bán vé các trận đấu.

Trả lời Saostar vào hôm qua (10/8), giám đốc điều hành CLB Nam Định - Trần Thái Toán cho biết cần xem xét chuyện đá tiếp ở V.League 2021. Ông Toán rất bức xúc với VPF và cho rằng đơn vị này đã đánh tráo khái niệm về kết quả thăm dò ý kiến các CLB.

"Ngay từ khi có thông tin hoãn V.League 2021 đến tháng 2/2022, chúng tôi đã nói không đồng ý. Sau đó, VPF thăm dò ý kiến thì chúng tôi cũng không đồng ý với phương án của họ đưa ra.

Một điều đáng buồn là theo văn bản báo cáo của VPF có 11 đội đồng ý, 8 đội không đồng ý và có ý kiến khác, 7 đội không đồng ý và muốn dừng giải, nhưng VPF đánh tráo khái niệm khi lấy 11 đội đồng ý chia tỷ lệ để so với 8 đội và 7 đội nói trên, qua đó cho rằng số đông đồng ý với họ.

Làm thế sao được. 8 đội có ý kiến khác nhưng không đồng ý với phương án ban đầu của VPF, 7 đội không đồng ý và muốn dừng, tính ra là 15 đội không đồng ý với phương án của VPF đưa ra. Làm chuẩn là 15/27 đội phản bác thì VPF không thể giữ đề xuất cũ.

Bây giờ VPF vẫn đề xuất y chang dù 15/27 đội không đồng ý. Vậy VPF lấy ý kiến các đội làm gì cho mệt? Ví dụ chúng tôi chờ thêm đến hết tháng 7. VPF làm vậy là không tôn trọng các CLB", ông Trần Thái Toán (giám đốc điều hành CLB Nam Định) trả lời Saostar.

Như vậy, sau khi VPF thông báo hoãn V.League 2021 thì 3 đội bóng bỏ ngỏ khả năng có thể chơi tiếp hay không, gồm CLB Bình Dương, Hải Phòng và CLB Nam Định.

Sau vòng 12 V.League, CLB HAGL  đang dẫn đầu và SLNA đứng cuối bảng. Trong khi đó Nam Định tạm xếp ở vị trí thứ 4 với 18 điểm.

Theo điều lệ giải, sau khi giai đoạn 1 khép lại với 13 vòng đấu, các CLB sẽ được phân thứ hạng dựa theo số điểm. Nếu hai đội bằng điểm sẽ xét đến chỉ số phụ, lần lượt là: hiệu số bàn thắng/thua ở tất cả trận đấu; tổng số bàn thắng; tính điểm fair-play và bốc thăm.

6 đội xếp từ thứ 1 đến 6 của giai đoạn 1 sẽ bước vào giai đoạn 2 (nhóm A) để tranh ngôi vô địch. Đội xếp từ thứ 7 đến 14 sẽ thi đấu ở nhóm B để tránh suất xuống hạng. 

Giai đoạn 2 vẫn sẽ tính tổng điểm ở cả hai giai đoạn. Đối với nhóm A, đội xếp nhất sẽ đoạt chức vô địch. Các thứ hạng lần lượt theo vị trí trên bảng xếp hạng. Đối với nhóm B, đội xếp cuối sẽ xuống hạng Nhất. 

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.