CIA từ chối chia sẻ thông tin tình báo về vụ phi cơ MH17

Theo nhà báo Mỹ, điều này là nhằm tránh giúp chính phủ Nga bác bỏ sự liên đới của mình trong vụ việc này.
Xác máy bay MH17. Ảnh: Reuters
Xác máy bay MH17. Ảnh: Reuters

Vào ngày 17/7/2014, máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đã rơi ở miền đông Ukraine khiến tất cả 298 người trên khoang tử nạn. 

Kiev đã nhanh chóng tố cáo những người chủ trương độc lập ở miền đông Ukraine đã bắn rơi chiếc phi cơ này bằng tên lửa do Nga sản xuất.

Nhà báo Mỹ Robert Parry, vốn nổi tiếng với vai trò giúp phanh phui vụ Iran-Contra, nói với Sputnik: “Rõ ràng, có những cập nhật mà họ [CIA] không muốn nói ra. Tôi đã được kể các chi tiết tình báo theo một hướng khác... Không có bằng chứng chính phủ Nga cung cấp tên lửa cho những phần tử nổi dậy”.

Các nguồn tin tin cậy nói với Parry rằng CIA thực sự đã tiến hành thêm các đánh giá đối với vụ rơi máy bay dựa trên các thông tin tình báo mới. Tuy nhiên khi Parry đưa ra lời cầu khẩn, CIA đã trả lời rằng không có cập nhật nào mới.

Parry nhấn mạnh: “Họ [CIA] có rất nhiều thông tin tình báo về MH17. Họ không chỉ có hình ảnh vệ tinh, họ còn chặn được nhiều liên lạc viễn thông. Họ không tiết lộ các bí mật nhưng Mỹ thực sự có năng lực thám thính các cuộc gọi điện của người dân và nhiều thứ khác... Họ đã đánh giá thông tin về MH17 nhưng họ không đời nào chia sẻ”.

Ngày 19/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết truyền thông phương Tây đã phớt lờ các thông tin được ghi một cách chính thức từ các nhân chứng, bao gồm các thông tin cho thấy sự hiện diện của một phi cơ quân sự Ukraine ở gần chiếc máy bay gặp nạn.

Dự kiến vào giữa năm 2015, Ủy ban An toàn Hà Lan sẽ xuất bản một báo cáo điều tra cuối cùng.

Theo vov.vn
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.