rssheader

15/05/2021

Tìm thấy xương voi ma mút khổng lồ ở kỷ băng hà

Tuệ An - 05/05/2021, 07:27 GMT+07 | Chuyện lạ
Người đàn ông đi lặn biển tìm thấy xương voi ma mút có niên đại từ Kỷ Băng hà. Người đàn ông đi lặn biển tìm thấy xương voi ma mút có niên đại từ Kỷ Băng hà.

Nói với Fox35, Derek Demeter cho biết: "Henry Sadler là bạn lặn của tôi. Anh ấy hét lên với tôi và nói, 'Này, Derek. Tôi đã tìm thấy thứ gì đó! Ôi trời ơi!' Nó thực sự, thực sự tuyệt vời".

Cặp đôi tin rằng đó là xương đùi của một con voi ma mút từ kỷ băng hà, có thể từ 2,5 triệu đến 10.000 năm trước.

Mặc dù rất khó để nói chính xác tuổi của mảnh xương này, nhưng những người đàn ông tìm ra nó nói rằng nó được bảo quản rất tốt vì được bảo vệ bởi cát.

Bên cạnh mảnh xương, những người đàn ông cũng tìm thấy các bộ phận của một con cá mập hiện đã tuyệt chủng và đầu răng của một con hổ răng kiếm - vì vậy tất cả không phải là một ngày tồi tệ.

Derek, giám đốc của Seminole State Planetarium nói thêm: "Điều tôi yêu thích ở nó cũng giống như thiên văn học, đó là du hành thời gian. Nó kích thích trí tưởng tượng nên bạn sẽ nói, 'Chà, chuyện gì đang xảy ra vào lúc này?".

Đăng về phát hiện của mình trên Instagram, Derek viết: "Tôi và bạn mình đã phát hiện ra xương của voi ma mút Columbia khổng lồ này vào cuối tuần này khi đang lặn với bình dưỡng khí ở sông Peace. Nó là phát hiện đáng kinh ngạc!".

Những khám phá trước đây đã được trưng bày ở bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida, nhưng khám phá mới nhất này sẽ được trưng bày trong một lớp học nơi Sadler giảng dạy.

"Nó hiện đang được trưng bày trong lớp học, nơi bọn trẻ có thể nhìn thấy nó, chạm vào nó, cảm nhận nó và thực sự hiểu được lịch sử của thế giới tự nhiên", Sadler nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm