Được biết, một quần thể voọc chà cá chân xám có ít nhất 500 con đã được tổ chức FFI phát hiện trong một đợt khảo sát thực địa tại tỉnh Kon Tum. Khám phá của FFI đã làm tăng gấp đôi số lượng cá thể toàn cầu được ghi nhận đến thời điểm hiện tại.
![]() |
Voọc chà vá chân xám là loại của riêng Việt Nam mà không nơi nào khác có |
Đối với loài voọc chà cá chân xám chỉ sống ở các khu vực rừng Tây Nguyên và hiện đang bị đe dọa bởi tình trạng phá rừng, mất nơi sinh sống và nạn săn bắn. Loài voọc cũng là nạn nhân của hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép. Do đó, loài vật này đang đứng ở trên bờ tuyệt chủng, vì vậy tổ chức FFI đang làm việc hết mình để ngăn chặn điều này.
Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997, FFI có mục tiêu tập trung chủ yếu vào bảo tồn các loài linh trưởng bản địa của Việt Nam thông qua quan hệ đối tác với các cơ quan chính phủ và cộng đồng địa phương.