rssheader

27/01/2021

Người đàn ông Kenya tự làm con đường gần 2km trong 6 ngày với công cụ hết sức thô sơ

07/05/2019, 09:50 GMT+07 | Chuyện lạ
Người đàn ông Kenya tự làm con đường gần 2km trong 6 ngày với công cụ hết sức thô sơ
Phát ốm vì chờ đợi chính quyền, người đàn ông Kenya tự đào đường trong 6 ngày - 1
Câu chuyện về Nicholas đang gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội

Người dân Kaganda, một ngôi làng nhỏ cách thủ đô Nairobi, Kenya 80 km về phía Bắc, từ lâu đã kêu gọi các quan chức chính quyền địa phương bắt tay vào xây dựng con đường để rút ngắn quãng đường hàng ngày của họ đến một trung tâm mua sắm gần đó.

Mặc dù khu vực chuẩn bị xây dựng đã được đánh dấu nhưng các nhà lãnh đạo địa phương vẫn trì hoãn dự án.

Sau khi một lối đi tắt xuyên qua khu vực tư nhân bị rào lại, người dân Kaganda không còn lựa chọn nào khác ngoài đi bộ 4 km mỗi ngày. Thế nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi sau khi một người anh hùng 45 tuổi quyết định không tiếp tục chờ đợi nữa và tự mình đào đường cho xong.

Phát ốm vì chờ đợi chính quyền, người đàn ông Kenya tự đào đường trong 6 ngày - 2
Nhiều người đi qua đã hỏi Nicholas xem có ai trả tiền cho anh không

Đó chính là Nicholas Manyami, một người kiếm sống bằng những việc vặt vào ban ngày và làm bảo vệ vào ban đêm, tình nguyện tự tay đào đoạn đường dài 2 km bằng những nông cụ thô sơ.

Làm việc không mệt mỏi từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều trong 6 ngày liên tiếp, người đàn ông 45 tuổi đã tìm cách dọn sạch 1,6 km bụi rậm, tạo ra một con đường đất đủ rộng để ô tô có thể đi vào. Mặc dù vẫn còn nửa km nữa mới có thể hoàn thành nhiệm vụ nhưng thành tích của Nicholas đã phủ kín các tờ tin tức trong nước và quốc tế.

Phát ốm vì chờ đợi chính quyền, người đàn ông Kenya tự đào đường trong 6 ngày - 3
Không một ai ở Kaganda đề nghị hỗ trợ Nicholas xây đường vì không muốn làm việc miễn phí

"Tôi đã đưa ra lời kêu gọi tuyệt vọng tới các nhà lãnh đạo địa phương để xây dựng con đường nhưng tất cả đều vô ích. Sau đó, tôi quyết định tự xây con đường bằng các công cụ nông trại của mình, vì lợi ích của phụ nữ, trẻ em và để tiết kiệm thời gian", Nicholas chia sẻ với Daily Nation.

Hiện tại, Nicholas đã dừng việc làm đường để tiếp tục làm việc kiếm tiền nhưng anh dự định một thời gian nữa sẽ hoàn thành nốt phần đường còn lại. Mặc dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng con đường mới đã được các học sinh của trường trung học, tiểu học Kaganda và nhiều cư dân trong vùng khác đưa vào sử dụng.

Phát ốm vì chờ đợi chính quyền, người đàn ông Kenya tự đào đường trong 6 ngày - 4
Dù chỉ có một mình, Nicholas đã đào được tới 1,6 km đường đất
Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm