rssheader

21/10/2020

Đoàn tàu chở nghìn khách, bỗng "đứt đầu" giật lùi hơn chục km

Tuấn Anh - 10/04/2018, 16:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Đoàn tàu chở nghìn khách, bỗng "đứt đầu" giật lùi hơn chục km

Theo báo chí Ấn Độ, sự cố thót tim xảy ra cuối tuần qua khi đoàn tàu chở khách đang trong hành trình từ bang miền tây Gujarat tới bang Odisha, đông bắc nước này.

Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết, sau khi bị đứt toa đầu máy, 22 toa tàu chở khách còn lại chạy giật lùi tới 11km cho đến khi bị đống đất đá, do các nhân viên đường sắt khuân chắn ngang đường ray, chặn lại. Nhà chức trách khẳng định, không có ai trong số gần 1.000 hành khách đang có mặt trên tàu bị thương tích vì sự cố.

Một đoạn video quay bằng điện thoại di động, được đăng tải trên mạng xã hội sau đó cho thấy, đoàn tàu chạy giật lùi rất nhanh qua một nhà ga. Một số người bất lực đứng nhìn và la hét các hành khách kéo phanh khẩn cấp của tàu.

JP Mishra, phát ngôn viên cơ quan đường sắt Odisha tiết lộ, Bộ chủ quản đã đình chỉ công tác 7 nhân viên đường sắt được xác định không tuân thủ quy trình chuyên môn, dẫn đến vụ việc hy hữu trên. Nhà chức trách cũng đang điều tra xem các toa tàu chở khách đã bị tách khỏi đầu tàu như thế nào.

Theo báo Guardian, tàu hỏa là một phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Ấn Độ. Ước tính khoảng 22 triệu hành khách đang di chuyển bằng 9.000 chuyến tàu mỗi ngày trên khắp nước này.

Vụ đoàn tàu đứt đầu là sự cố mới nhất xảy ra với hệ thống đường sắt đã xuống cấp của Ấn Độ. Tháng 11 năm ngoái, 13 toa của một đoàn tàu tốc hành bị trật bánh ở miền bắc đất nước, khiến 3 người thiệt mạng và 9 nạn nhân khác bị thương. Một năm trước đó, 146 người tử vong trong một tai nạn tương tự.
Theo Vietnamnet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm