rssheader

23/10/2020

Cậu bé sống cùng linh cẩu thành huấn luyện viên đại bàng trẻ nhất Anh

15/04/2017, 22:31 GMT+07 | Chuyện lạ
Cậu bé sống cùng linh cẩu thành huấn luyện viên đại bàng trẻ nhất Anh

Cau be song cung linh cau thanh huan luyen vien dai bang tre nhat Anh - Anh 1

Ames được ông hướng dẫn chăm đại bàng.

Archie Ames, 4 tuổi lớn lên với “bạn bè” là những loài thú hoang dã ở châu Phi. Cậu bé sống cùng linh cẩu, chơi với chim chóc trong rừng. Khi chuyển về thành phố Kent ở quê nhà Anh, Ames chuyển sở thích sang một loài động vật mới: đại bàng.

Ames đã cho thấy tài năng thiên bẩm của mình với việc huấn luyện đại bàng – loài chim mạnh mẽ nhất. Ames được mệnh danh là “Cậu bé linh cẩu” giờ giữ thêm một vai trò mới: huấn luyện viên đại bàng trẻ nhất nước Anh.

Cau be song cung linh cau thanh huan luyen vien dai bang tre nhat Anh - Anh 2

Ames thích thú với chú đại bàng con.

Hiện tại, Ames đang nuôi một chú đại bàng đầu hói mang tên Alaska. Sải cánh của con đại bàng này dài tới 3 mét và dài gấp 3 lần cơ thể cậu bé nhỏ tuổi. Dù vậy, Ames không hề tỏ ra sợ hãi mà vẫn rất hào hứng trước loài mãnh điểu.

Trước khi chuyển về Anh, Ames sống 2 năm tại trung tâm bảo tồn động vật cùng mẹ mình ở Gambia. Sam, 25 tuổi, mẹ của Ames, nói: “Khi mới 1 tuổi rưỡi, Ames đã chăm sóc những con cú và cậu bé thể hiện rất tốt tình yêu thương động vật”.

Cau be song cung linh cau thanh huan luyen vien dai bang tre nhat Anh - Anh 3

Cậu bé sống cùng linh cẩu từ bé.

Sam cho biết cha cô là một nhà sinh vật học và chuyên nghiên cứu các loài chim. Anh trai Jonny của cô cũng thích thú tìm hiểu chim chóc từ năm 2 tuổi như Ames. “Đó là một phản xạ tự nhiên khi con tôi thích thú thế giới động vật và muốn tìm hiểu chúng”.

Cau be song cung linh cau thanh huan luyen vien dai bang tre nhat Anh - Anh 4

Ames chăm khỉ uống sữa.

Jonny đã có 25 năm kinh nghiệm chăm sóc và dạy dỗ các loài chim ăn thịt. Anh được xem là hình mẫu lý tưởng cho Ames noi theo. “Ames có lẽ là huấn luyện viên đại bàng nhỏ tuổi nhất ở Anh. Chúng tôi may mắn có được điều kiện tốt để cho phép Ames tiếp xúc với chim chóc từ nhỏ”.

Sam nói rằng con trai cô yêu thương động vật và khỏe mạnh tới giờ là một kì tích. Sam kể rằng khi được 3 tuần tuổi, Ames mắc chứng hiếm gặp khiến cơ hoành cậu bé có một lỗ thủng. Các bác sĩ phải can thiệp bằng thủ thuật và may mắn tình trạng sức khỏe của em được cải thiện.

Cau be song cung linh cau thanh huan luyen vien dai bang tre nhat Anh - Anh 5

Ames sống 2 năm ở Gambia trước khi về nước.

Từng có lúc, Ames phải thở máy và bác sĩ nói cậu bé không thể sống quá 24 giờ đồng hồ. Phép màu xảy ra và Ames vẫn khỏe mạnh tới ngày nay cũng như dành hết tình thương cho các loài động vật. Sam nói: “Tôi nghĩ con trai mình là một đứa trẻ đặc biệt”.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm