rssheader

23/10/2020

Cả đời tôn sùng loài rắn, người phụ nữ chi 2 tỷ phẫu thuật thành 'nửa người nửa bò sát'

19/08/2019, 12:17 GMT+07 | Chuyện lạ
Tiamat Legion Medusa. Tiamat Legion Medusa.

Có lẽ bạn từng nhìn thấy những hình ảnh khác thường của Tiamat Legion Medusa - một cựu phó chủ tịch ngân hàng hiện 58 tuổi. Lí do bởi suốt 22 năm qua, Tiamat đã chi khoảng 75.000 đô la (tương đương 1,7 tỷ đồng) để 'độ' lại cơ thể của mình, cố gắng biến hóa thành sinh vật nửa người nửa bò sát.

Tiamat đã trải qua 20 lần biến đổi các bộ phận cơ thể khác nhau như gắn sừng, xăm vảy rắn, cắt bỏ một phần tai, cắt một phần mũi giống như nhân vật Voldermort trong bộ truyện 'Harry Potter', thậm chí còn cắt bỏ cơ quan sinh dục.

Mục tiêu của Tiamat chỉ có một - đó là trở thành một nhân vật phi giới tính và nửa người nửa bò sát. Dự kiến quá trình này sẽ hoàn thành vào năm 2025. Tiamat cũng không muốn được xưng hô là anh/chị mà đề nghị cách gọi trung lập hơn là it (nó), they/them (họ).

Thật ra, chuyện biến đổi các bộ phận của cơ thể cũng không phải là chuyện hiếm nhưng việc chi nhiều tiền của và quyết tâm vượt qua mọi đau đớn như của Tiamat lại rất đáng chú ý. Nó không chỉ bắt nguồn từ đam mê, sở thích mà còn gây ra bởi các biến cố lớn trong cuộc đời.

Tiamat khi được sinh ra có tên là Richard Hernandez. Cậu bé có tuổi thơ thiếu vắng tình cảm của gia đình. 

'Tôi bị bố mẹ bỏ rơi trong rừng vào đêm tối, sâu thẳm giữa vùng nam Texas nơi có rất nhiều rắn lục' - theo dòng hồi tưởng. 'Vào giây phút bố mẹ ruột mở cửa ô tô và vứt tôi vào rừng như rác, tôi đã nhận rắn độc làm ba mẹ nuôi của mình và tôn sùng suốt đời'.

Nghe kể, bố mẹ Richard làm như vậy để con mình được ông bà nội sống gần đó tìm thấy và nhận nuôi. Tuy nhiên do cậu bé lại bị ghét bỏ do quá giống bố mình - đứa con hư hỏng của cả gia đình.

Chính vì vậy mà suốt thời thơ ấu, Richard nhiều lần bị chính người thân xúc phạm. Mọi việc còn khó khăn hơn khi cậu công khai đồng tính năm 11 tuổi.

Tuy vậy, Richard về sau vẫn có sự nghiệp rất ổn định, bắt đầu bằng việc gia nhập tập đoàn tài chính JP Morgan Chase. Sau đó Richard còn phấn đấu làm giàu, leo lên đến chức phó chủ tịch ngân hàng Commerical Banking.

Cuộc đời tưởng đã sang trang thì một bước ngoặt khác lại đến năm 1997 khi Richard bị chẩn đoán mắc HIV. Thời điểm đó, 'căn bệnh thế kỷ' được xem là án tử không thể tránh khỏi.

Richard nghĩ rằng: 'Tôi sẽ chết sớm nên quyết định chạy đua với thời gian để làm điều mình thích. Ấy là cải tạo lại cơ thể để biến thành nhân vật nửa người nửa bò sát trong truyền thuyết Lưỡng Hà'.

Thật bất ngờ khi năm tháng qua đi, căn bệnh của Richard được chữa khỏi. Mặt khác, cựu phó chủ tịch cũng theo đuổi quá trình 'lột xác' với lòng quyết tâm cao độ. Thế là Richard ngày nào, giờ đã nổi tiếng trên toàn thế giới với cái tên mới Tiamat Legion Medusa.

Tiamat cho biết: 'Ai cũng nghĩ những người biến đổi các bộ phận cơ thể là 'lũ thất bại' hay 'tâm thần'. Tuy nhiên trong quá khứ khi tôi vẫn là một người đàn ông bình thường, tôi cũng chạm tới chiếc ghế quyền lực ở ngân hàng uy tín bậc nhất đất nước. 

Vì thế tôi muốn chứng minh rằng những kẻ mang ngoại hình dị biệt cũng vẫn thông minh, tốt bụng và tràn đầy yêu thương như bất kỳ ai. Tôi cắt bỏ một phần đôi tai của mình nhưng không có nghĩa là bị tiêu biến não'.

Trường hợp đặc biệt của Tiamat liên tục gây tranh cãi suốt hàng chục năm qua. Với nhiều dân mạng, miễn sao Tiamat vẫn giữ lòng lương thiện thì họ sẽ tôn trọng các quyết định kỳ lạ của con người lạ lùng này. Ngược lại, rất nhiều ý kiến nói Tiamat đã đi quá xa và trở thành hình mẫu cá biệt, khó hiểu.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm