Chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm sang cơ quan Công an

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến hết tháng 4/2019, trên địa bàn thành phố còn 763 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên 6 tháng với số tiền nợ trên 300 triệu đồng/doanh nghiệp. Tổng số nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế mà 763 doanh nghiệp này lên tới hơn 981 tỉ đồng.
Chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm sang cơ quan Công an

Trong số các doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội trên 6 tháng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính viễn thông Sài Gòn, đóng trên địa bàn Quận 1 là đơn vị có số nợ lớn nhất với gần 30 tỷ đồng, tiếp theo là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Phương (huyện Củ Chi) với số nợ gần 29 tỷ đồng. Đứng thứ 3 là Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Việt Nam (Quận 3) có số nợ trên 15 tỉ đồng. Ngoài ra, có đến 5 doanh nghiệp lớn khác vẫn còn nợ bảo hiểm xã hội trên 10 tỷ đồng.

Quận 1 là địa phương có số doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội nhiều nhất Thành phố Hồ Chí Minh với 104 doanh nghiệp và số tiền nợ cũng cao nhất, lên đến hơn 130 tỉ đồng. Tiếp theo là quận Tân Bình và quận Bình Tân với số nợ đóng bảo hiểm xã hội lần lượt hơn 63 tỉ đồng và 62 tỉ đồng. 

Để khắc phục tình trạng nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động kéo dài, ông Phan Văn Mến - Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 4/2019, cơ quan này đã chuyển hồ sơ 10 doanh nghiệp trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra, xử lý theo quy định.

10 doanh nghiệp bị chuyển hồ sơ gồm: Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (quận Phú Nhuận), Công ty Cổ phần Sản xuất giày Thượng Thăng (huyện Bình Chánh), Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp (Quận 1), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cơ khí Hùng Dũng (huyện Hóc Môn), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Đỉnh Phong (quận Bình Tân), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư - Sản xuất Hà Nam (quận Bình Thạnh), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng - Thương mại Lục Giác (quận Bình Thạnh), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh doanh nhà Thái Sơn (quận 10), Công ty Cổ phần BYS (quận Tân Bình) và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Công trình Miền Đông (quận Thủ Đức).

“Đây là các doanh nghiệp đã từng bị Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh thanh tra trong năm 2018, có quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục, buộc chúng tôi phải yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo luật định”, ông Phan Văn Mến cho hay.

Theo Baotintuc.vn
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Lứa tuổi teen muốn phát triển tư duy theo hướng độc lập. Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng tư duy trẻ theo hướng tăng trưởng

GD&TĐ - “Bố mẹ tin con vì…” – hãy nói câu này khi muốn con cam kết việc gì đó hoặc khi con đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau nhiều năm nghiên сứu, Carol Dewijk, nhà tâm lý học Đại học Stanford đã chỉ ra suy nghĩ con người theo hai hướng là tư duy tăng trưởng và tư duy cố định.
Những con tem “biết nói” độc đáo.

Những con tem 'biết nói'

GD&TĐ -Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với dân số chỉ khoảng 770 nghìn người, Vương quốc Bhutan từng nhiều lần được xếp hạng “Hạnh phúc nhất thế giới”.
Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

Mẹo diệt kiến hiệu quả không dùng hóa chất

GD&TĐ - Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt. Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại?
Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

Để bài học lịch sử gần gũi, sống động

GD&TĐ -  Cách mạng tháng Tám năm 1945 là sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Sự kiện này đã trở thành nguồn cảm hứng để nhiều giáo viên đổi mới, sáng tạo trong dạy học; từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc cho học sinh.
Bản được in thành sách Tam Tự Kinh thời phong kiến.

Thời xưa học bằng những sách gì?

GD&TĐ - Chúng ta thường nghe sĩ tử thời xưa học tập qua các sách kinh điển của Nho giáo, như Tứ thư, Ngũ kinh. Ngoài ra, họ còn học những sách gì nữa?
Ngoài chuyên môn, thầy Hương cũng có tình yêu lớn đối với văn học.

'Thầy giáo da cam' 30 năm tận tâm với nghề

GD&TĐ - Di chứng chất độc da cam khiến thầy Đào Thanh Hương, Trường THCS Đa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị khuyết đôi bàn chân và một phần cánh tay trái. Nhưng bằng nghị lực và ý chí không bao giờ từ bỏ, thầy bền bỉ trên bục giảng, vượt qua sóng gió cuộc đời để có được một tình yêu cổ tích thời hiện đại.
Giờ học sinh động gắn với thực tế với các hiện vật, dụng cụ rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đồng bào người địa phương của cô, trò Trường Mầm non Thành Sơn.

Băng rừng, lội suối... vận động trẻ mầm non ra lớp

GD&TĐ - Trước những thách thức khi nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, nhiều trường vùng cao ở Thanh Hóa đã biến khó khăn thành động lực. Tận dụng nguồn nguyên, vật liệu sẵn có tại địa phương làm đồ chơi và tạo môi trường học tập cho trẻ.
Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.