Chuyên gia quân sự nêu sức công phá ghê gớm của bom FAB-3000

GD&TĐ - Bom FAB-3000 có khả năng phá hủy các công trình lớn của đối phương, theo lãnh đạo Cục Phân tích Chính trị-Quân sự Nga Alexander Mikhailov.

Chuyên gia quân sự nêu sức công phá ghê gớm của bom FAB-3000

Ngày 21/6, ông Mikhailov cho biết, quân đội Nga có dòng bom hàng không công suất lớn (viết tắt là FAB), đây là những loại đạn hàng không có sức nổ lớn.

Loại bom trên được chia theo công suất, ví dụ FAB-250, FAB-500. FAB-3000 là một trong những loại bom mạnh nhất đang được Không quân Nga sử dụng.

Nó được dùng để gây ra thất bại nghiêm trọng đối với các cơ sở quân sự có cơ sở hạ tầng lớn, như tòa nhà chứa quân nhân hoặc đạn dược, hầm hoặc mạng lưới liên lạc ngầm của đối phương.

Theo ông Mikhailov, bom FAB-3000 có thể gây thiệt hại tối đa cho tuyến phòng thủ hiện đang được Lực lượng vũ trang Ukraine phát triển.

Chuyên gia lưu ý, FAB-3000 không phải là loại bom bay mạnh nhất đang được trang bị cho phi công Nga. Bên cạnh đó còn có FAB-9000 - một loại bom cực kỳ mạnh nhưng chưa bao giờ được sử dụng trên chiến trường Ukraine.

Quân đội Nga đã lần đầu tiên sử dụng bom FAB-3000 với mô-đun điều chỉnh và lập kế hoạch phổ quát (UMPK) trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

Cuộc tấn công bằng bom FAB-3000 được cho là thực hiện tại làng Liptsy ở vùng Kharkov. Một tòa nhà 4 tầng được quân đội Ukraine sử dụng làm điểm dừng tạm thời bị trúng bom.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng trong khu vực.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.