Chuyên gia nhận định tương lai kinh tế thế giới phụ thuộc vào quan hệ Nga - Trung

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giám đốc Viện Trung Quốc và châu Á hiện đại, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga Kirill Babayev cho biết tương lai của toàn bộ nền kinh tế Á – Âu, nếu không muốn nói là kinh tế toàn thế giới, sẽ phụ thuộc vào cách Nga và Trung Quốc xây dựng mối quan hệ của họ hiện nay.
Quốc kỳ Nga và Trung Quốc.
Quốc kỳ Nga và Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA, ông Kirill Babayev cho biết, “Bắc Kinh là đối tác chiến lược chính phủ của chúng tôi. Nhưng thật không may, mức độ quan hệ kinh tế và thương mại Nga – Trung vẫn tụt hậu so với mức độ quan hệ chính trị giữa 2 nước. Ngày nay, sự mất cân bằng này cần phải được đảo ngược và càng nhanh càng tốt”.

Theo ông, phương Tây hiện đã bước vào giai đoạn đối đầu gay gắt không chỉ với Moscow mà còn cả với Bắc Kinh. Đó là lý do tại sao cả Nga và Trung Quốc ngày nay đều quan tâm nhất đến xây dựng các cấu trúc tài chính và thương mại quốc tế mới theo cách thức thương mại hóa và khoản thanh toán không bị áp lực từ phương Tây.

Nếu điều này thành công, theo thời gian, các cấu trúc mới sẽ có sự tham gia của các quốc gia Trung và Nam Á như Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), BRICS..

Theo RIA
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.