Chưa bị bỏ tù vì chuyển giới

 Vài năm trước, Dmitri Kozhukhov vẫn còn là một chàng trai bình thường.
Chưa bị bỏ tù vì chuyển giới

Anh thi đậu vào trường Đại học Quốc gia Mátxcơva, say mê môn thần học. Nhưng anh không mơ ước trở thành nhà du hành vũ trụ hoặc một nhà quản lý mà mơ ước trở thành… phụ nữ.

Anh thực hiện vài ca phẫu thuật thẩm mỹ, để tóc dài, sơn móng tay và mặc trang phục phụ nữ. Và rút cuộc chàng trai Dmitri đã biến thành cô gái Alina Davis (ảnh) xinh đẹp (mặc dù trong hộ chiếu vần giữ nguyên tên Dmitri Kozhukhov).

Mới đây, cảnh sát tìm thấy trong nhà Dmitri có cất giấu amphetamine, một loại chất ma tuý tổng hợp. Anh đã phạm tội cất giấu chất bị cấm. Với tội danh này, anh có thể phải ngồi tù khoảng 10 năm. Nhưng cảnh sát cho tới nay vẫn án binh bất động.

Theo một vài nguồn tin, Dmitri chưa bị bắt giữ bởi vì cảnh sát không biết nên giam anh vào đâu - vào phòng giam nam giới hay phòng giam nữ giới.

Theo Tấm gương
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.