Chú chó nặng 40kg, béo núc ních tìm chủ… giảm cân cho mình

Chú chó được khẳng định là “cùng cha khác ông nội” với chú chó béo gây bão thời gian qua đang trong quá trình… tuyển chủ giảm cân cho mình.
Chú chó béo nên rất ngại di chuyển
Chú chó béo nên rất ngại di chuyển

Mới đây, trên fanpage của một trạm cứu hộ đã đăng tải thông tin hy hữu về chú chó này. Khác với những thú cưng mà các tình nguyện viên của trạm đã cứu hộ mọi lần, con vật nào cũng trong tình trạng ốm yếu, thiếu cân, suy dinh dưỡng, thì chú chó béo là một ngoại lệ. 

Với cân nặng đạt mốc 40kg và có chiều hướng tăng trong thời gian tới, các tình nguyện viên của trạm rất… quan ngại về tình trạng này và muốn tìm một người chủ có thể giảm cân cho chú chó.

Chú chó béo núc ních tìm chủ có thể… giảm cân cho mình

Thông tin được đăng tải trên fanpage

“Trường hợp hi hữu của Trạm, đa số các ca Trạm nhận được thì đều đui què mẻ sứt, gầy giơ xương nhưng đây là cún đầu tiên, là anh em cùng cha khác ông nội với cún lợn làm mưa làm gió trên facebook thời gian qua. Em nó chả bệnh tật gì ngoài bệnh béo phì. Cần tìm chủ nuôi có kinh nghiệm diet và gym để hướng em về con đường chính đạo.

Yêu cầu với chủ nuôi:

- Kiên nhẫn và nghiêm khắc trong việc giảm cân

- Nếu không kiên nhẫn và nghiêm khắc thì phải có điều kiện để cho em cún ăn thật nhiều

- Khi đến đón em cún này, cần thuê công nông, bét ra thì cũng xe thương binh để chở, chứ để chuồng đằng sau thì bênh đầu xe, để ở giữa thì xe không đi được, đi bộ cũng không vì cún rất lười.

Để tránh tình trạng người xin lợi dụng về bán thịt, tiền vía Trạm xin nhận bằng tiền cân hơi ngoài thị trường (chú thích: cún nặng 40kg)”.

Dòng thông báo của trạm cứu hộ đã khiến không ít người “cười lăn cười bò” vì một số miêu tả, khuyến cáo về chú chó béo. “Mắc bệnh béo phì”, “ăn nhiều”, “lười đi bộ”… chính là những điểm mà người chủ tương lai cần hiểu về chú thú cưng.

Chú chó béo núc ních tìm chủ có thể… giảm cân cho mình

Nhiều comment bình luận hâm mộ cân nặng của chú chó

Ngay khi thông tin được đăng tải, hàng loạt lượt like, comment bình luận đã bày tỏ sự thích thú, buồn cười với chú chó đáng yêu này. “Mình phải cố tăng cân cho bằng… em cún này mới được”, “Béo thế này vác lên xe để xịt bánh à?”, “Lần đầu tiên đọc tin của trạm mình không đau buồn mà cười lăn lộn”, “yêu quá đi mất, ôm chắc thích lắm nhỉ?”, “Liệu phương pháp diet có hợp với em ấy không? Nhà bạn nào có máy chạy bộ thì đón em về nhé!”…

Cùng với đó, nhiều comment cũng bày tỏ không hiểu vì sao mà chú chó béo này đi lạc, nhiều người cũng nhận định hẳn chủ của chú chó cũng đang rất đau buồn khi chú chó mất tích.

Theo Tiin