Chú chó hoang tình nghĩa tự đào hố chôn bạn thân qua đời vì tai nạn

Dùng mũi và chân làm xẻng, chú chó hoang đã tự mình đào hố an nghỉ cho người bạn thân xấu số.
Chú chó hoang tình nghĩa tự đào hố chôn bạn thân qua đời vì tai nạn

Chó luôn được xem là loài vật trung thành và tình cảm. Không chỉ biết sống tình nghĩa với chủ nhân, chúng còn biết yêu thương và đùm bọc đồng loại. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chú chó hoang tự chôn cất người bạn bị tai nạn đã khiến bao người dân Thái Lan mủi lòng xúc động.

Chú chó hoang tình nghĩa tự đào hố chôn bạn thân qua đời vì tai nạn - Ảnh 2.

Chú chó dùng mũi và chân để đào hố chôn bạn.

Được biết, vụ việc này xảy diễn ra ở tỉnh Buriram, phía Đông Bắc Thái Lan. Theo lời kể của những người có mặt tại đó, hai chú chó này có vẻ là bạn tốt của nhau. Tuy nhiên, một con không may bị ô tô đâm chết. Thấy vậy, chú chó tình nghĩa này đã chôn cất người bạn xấu số.

Bằng tất cả bản năng, chú chó đã dùng mũi và hai chân trước lên để bới đất đắp thành mộ cho bạn mình. Thậm chí, nó còn miệt mài tới nỗi chẳng biết người khác đang nhìn mình.

Chỉ trong vài ngày, đoạn clip đã được lan truyền rộng rãi khắp Thái Lan. Hành động ý nghĩa của chú chó tình nghĩa đã khiến bao người rơi nước mắt. Vậy mới thấy, sống trên đời, tiền bạc chỉ là phù du còn yêu thương mới thực sự là vĩnh cửu.

Chú chó hoang tình nghĩa tự đào hố chôn bạn thân qua đời vì tai nạn - Ảnh 3.

Cảnh tượng đã lấy đi nước mắt của bao người.

Theo ttvn.vn
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.