Chọn học đúng nghề giúp học sinh có tương lai tươi sáng

GD&TĐ - Ngày 10/11, tại Hà Nội, trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc đã diễn ra Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 với chủ đề “Chọn học đúng nghề - thành công tương lai”.
Các đơn vị tham gia "Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019" nhận cờ lưu niệm.
Các đơn vị tham gia "Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019" nhận cờ lưu niệm.

Đây là chương trình do Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Xác định được tầm quan trọng của công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thanh niên các cấp phối hợp với cơ quan, các chuyên gia tổ chức các hoạt động hướng nghiệp định kỳ hàng năm cho học sinh khối THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên.

Năm 2018 - 2019 đã có 7.765 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp được tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 2 triệu lượt học sinh, sinh viên.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019 diễn ra tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc với các hoạt động: Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh THPT; Giao lưu, trò chuyện về chủ đề khởi nghiệp …  

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trải nghiệp thực tế tại không gian tư vấn, xưởng nghề của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh.

Chọn học đúng nghề giúp học sinh có tương lai tươi sáng ảnh 1
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thăm gian hàng của các đơn vị tham gia "Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019"

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ: “Mong muốn tìm được nghề nghiệp ổn định, có thu nhập là mục đích chính đáng của học sinh. Trước thực tế công việc hiện nay, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường học nghề với những công việc phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế gia đình. Đây là một sự lựa chọn hết sức đúng đắn. Các bạn cần tự tin, sáng suốt để lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp”.

Cùng chia sẻ tại “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019”, ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: “Việt Nam hiện có 200 trường nghề được công nhận đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Đức, Úc và một số nước phát triển khác. Đây thật sự là cơ hội lớn cho các em học sinh tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Việc chọn học nghề đúng giúp học sinh có tương lai tươi sáng hơn”.

Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.