“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

“Một hạt mầm nhỏ phát triển thành khu rừng lớn” là tiêu chí dẫn dắt chuỗi những “hành động xanh” kéo dài hơn một tháng mà Câu lạc bộ Thế hệ xanh RMIT Việt Nam vừa thực hiện.
“Chiến dịch Hành động xanh” lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Chiến dịch “Hành động xanh” 2016 là một trong những hoạt động trọng điểm thường niên của Câu lạc bộ Thế hệ xanh RMIT Việt Nam gồm: Bài giảng xanh, Sân chơi xanh và Phiên chợ Ký ức kéo dài từ 25/10 - 13/11/2016. Hoạt động năm nay đã nhận được sự tham gia của các trường đại học trong TP.HCM như: Kinh tế TP.HCM, Tôn Đức Thắng, Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Trung tâm Đại học Pháp và Y Phạm Ngọc Thạch

“Chien dich Hanh dong xanh” lan toa thong diep bao ve moi truong - Anh 1

Chuỗi bài giảng xanh về “Tiết kiệm nước” được truyền tải đến 500 em nhỏ tham gia.

Chuỗi bài giảng xanh về “Tiết kiệm nước” đã được truyền tải đến gần 500 em nhỏ từ 5-10 tuổi tại Trường Mầm non Hướng Dương và Trường Tiểu học Trần Nhân Tôn. Các bài giảng được lồng ghép sinh động trong những câu hỏi và trò chơi tương tác giúp các em nhớ lâu và hiểu được lợi ích của nước đối với cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên quan trọng này.

Sân chơi xanh đã thu hút gần 300 học sinh đến từ 10 trường tiểu học trong TP.HCM với 14 gian hàng trò chơi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Các em nhỏ đã có một ngày vui chơi hứng khởi và đầy ý nghĩa, đồng thời được vận dụng những kiến thức đã học về môi trường vào thực tế.

“Chien dich Hanh dong xanh” lan toa thong diep bao ve moi truong - Anh 2

Các em nhỏ tham gia Sân chơi xanh cùng in tay tạo cây môi trường.

“Chien dich Hanh dong xanh” lan toa thong diep bao ve moi truong - Anh 3

Các em còn tham gia nhiều hoạt động tại "Sân chơi xanh".

Ấn tượng khi tham gia "Sân chơi xanh", sinh viên Phạm Lê Minh Trí đến từ Trung tâm Đại học Pháp (PUF) chia sẻ: “Sân chơi xanh là một sự kiện thiết thực tạo nền tảng cho thế hệ trẻ nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường. Mình mong muốn được đồng hành cùng Câu lạc bộ Thế hệ xanh ở những sự kiện tương tự trong tương lai”.

“Chien dich Hanh dong xanh” lan toa thong diep bao ve moi truong - Anh 4

Phiên chợ Ký ức tại sảnh chính của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Đầu tháng 11, câu lạc bộ đã tổ chức Phiên chợ Ký ức tại sảnh chính của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Với tiêu chí “Cũ người mới ta”, phiên chợ khuyến khích cộng đồng tái sử dụng các món đồ cũ của mình, trao đi ký ức, truyền cảm hứng và lan truyền lối sống xanh đến giới trẻ. Các gian hàng tham gia phiên chợ đã đóng góp từ 10-15% tổng số tiền bán được để ủng hộ cho các dự án xã hội phi lợi nhuận mà câu lạc bộ đang thực hiện.

Lễ tổng kết Chiến dịch Hành động xanh sẽ diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 13/11 tại RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn.

Theo Người Tiêu Dùng
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.