Chiếc kính để trên sàn khiến mọi người xôn xao - cả trên mạng lẫn ngoài đời thực

Chỉ một cặp kính trên sàn bảo tàng nghệ thuật thôi nhưng lại có thể thu hút hàng chục ngàn người! Bạn đã biết lý do sâu xa đằng sau cặp kính đó là gì?
Chiếc kính để trên sàn khiến mọi người xôn xao - cả trên mạng lẫn ngoài đời thực
TJ Khayatan, một chàng trai 17 tuổi ở Bay Area, trước khi vào đại học đã cùng bạn bè đi xem triển lãm. Tại đây, dù thích thú với hầu hết các tác phẩm được trưng bày nhưng cậu cũng cảm thấy rằng có một số vật phẩm khá nhạt nhẽo. “Lúc mới đến, chúng tôi khá ấn tượng với những tác phẩm và tranh vẽ được trưng bày trong những căn phòng lớn,” cậu chia sẻ. “Tuy nhiên, một số ‘tác phẩm nghệ thuật’ không khiến chúng tôi thỏa mãn cho lắm.”
Một tác phẩm còn đặc biệt gây bối rối. “Chúng tôi đã thấy một con thú nhồi bông đặt trên một chiếc chăn màu xám, và tự hỏi liệu những người xung quanh mình nghĩ gì về thứ này.”
Và thế là, những cậu thiếu niên quyết định làm một việc: để một chiếc kính trên sàn, và xem mọi người sẽ phản ứng ra sao.
chiếc kính nghệ thuật
(Ảnh: Internet)
Vài giây sau khi để chiếc kính đó và rời đi, Khayatan thấy mọi người bắt đầu vây lại quanh “tác phẩm” của mình, ngắm nghía và chụp ảnh nó. Sau một lát, ngày càng có thêm nhiều người đến và có những hành động tương tự.
Vào thứ Hai, Khayatan đăng những hình ảnh này lên Twitter và tiếp tục thu hút phản hồi mạnh mẽ. Những tấm ảnh nhanh chóng được lan truyền với hơn con số lượt like - retweet không hề nhỏ chút nào.
chiếc kính nghệ thuật
(Ảnh: Internet)
Nhiều người thấy tình huống này thật buồn cười, trong khi một số khác lại đặt câu hỏi về lòng tin, hoặc tỏ ra phẫn nộ với nghệ thuật hiện đại, rằng “đây chính là lý do vì sao tôi ghét nghệ thuật”, “nghệ thuật hiện đại đúng là trò lừa để lấy tiền của người ngốc”...
Đã từng bất ngờ với sự quan tâm của những người trong phòng triển lãm, giờ đây Khayatan lại tiếp tục bất ngờ với sự quan tâm của cộng đồng mạng. “Tôi đồng ý với các bạn rằng đôi khi nghệ thuật đương đại có thể như một trò đùa, nhưng nghệ thuật là một cách để thể hiện sự sáng tạo của chúng ta,” cậu nói. “Một số người có thể coi đây như sự giỡn cợt, một số người khác lại có thể thấy ý nghĩa tinh thần sâu sắc đằng sau đó. Còn tôi, đến cuối ngày, thì tôi thấy đây như một niềm vui thú với những người nghĩ thoáng và có khả năng tưởng tượng.”
Trên trang buzzfeed, nhiều người cũng đưa ra ý kiến của mình, chẳng hạn như:
“Điều thật sự thú vị ở đây là bằng cách đặt chiếc kính của mình ở đó và khuyến khích mọi người nhìn vào nó với một ánh mắt khác, và bằng ý tưởng cố gắng chuyển tải qua việc làm này (rằng mọi người dễ dàng bị lừa bởi nghệ thuật), tôi nghĩ chàng trai này đã tạo nên được một tác phẩm nghệ thuật hiện đại.” - Lynne Carpenter
“Chỉ vì điều gì đó ‘khác lạ’ không có nghĩa có thể coi đó là nghệ thuật. Đây chính là lý do vì sao mọi người lại tỏ thái độ khi bạn cho họ biết bạn là một nghệ sỹ.” - Brian Stephenson
“Nghệ thuật đương đại cũng được, nhưng với tôi, có vẻ như không cần năng khiếu nghệ thuật để làm việc đó… Nghệ thuật, với tôi, là hội họa, là những bản vẽ, những bức điêu khắc, là việc tạo ra thứ gì đó đẹp mắt, muốn ngắm nhìn.... Còn nếu tôi muốn một ý tưởng chấn động, tôi sẽ tìm đọc ở trong sách.” - Miranda LaRocque
Có lẽ bạn cũng đã rất nhiều lần bối rối vì những tác phẩm nghệ thuật phải không, chẳng hạn như những bức tranh chỉ đơn giản là hai mảng màu nhưng có giá đến triệu đô? Bạn thậm chí có thể buồn phiền nghĩ rằng mình chưa đủ sâu sắc để hiểu được chúng? Vậy trong trường hợp này thì sao?
Theo afamily.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.