Chỉ số thành phố xanh của Hà Nội dưới trung bình

Chỉ số thành phố xanh của Hà Nội dưới trung bình

(GD&TĐ) -Đây là kết quả theo Chỉ số Thành phố Xanh vừa được công bố sáng 14.2 tại Singapore. Nghiên cứu này do tập đoàn Siemens khởi xướng và được thực hiện bởi bộ phân nghiên cứu của tạp chí The Economist (EIU).

Một người dân
Một người dân Singapore đang chăm sóc cây (ảnh Internet)

Theo nghiên cứu, Singapore được công nhận là thành phố xanh nhất ở châu Á. Trong khi đó, Hà Nội bị xếp ở mức dưới trung bình. Nghiên cứu này phân tích mục tiêu và kết quả đạt được của 22 thành phố châu Á liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Singapore đặc biệt nổi bật nhờ những mục tiêu về môi trường đầy tham vọng cùng những biện pháp hiệu quả để đạt các mục tiêu đó.

Singapore xếp nhất vì còn có mạng lưới giao thông công cộng tốt nhất, trung bình 0,21km trên một km vuông trong khi mức trung bình của 22 thành phố trong bảng xếp hạng là 0,17km/km2. Singapore cũng có mức độ rác thải tính theo đầu người thấp nhất. 

Chỉ số Thành phố Xanh châu Á được xét theo 8 tiêu chí: năng lượng và khí thải CO2, sử dụng đất và các tòa nhà, giao thông, rác thải, nước, vệ sinh, chất lượng không khí và quản lý về lĩnh vực môi trường.

EIU phát triển phương pháp tính toán này cùng các chuyên gia đô thị hàng đầu trên thế giới, trong đó có các đại diện của OECD, Ngân hàng Thế giới và CITINET - mạng lưới các chính quyền khu vực.

Các số liệu đánh giá chủ yếu được thu thập trong các năm 2008 và 2009.

Bảng xếp loại 22 thành phố châu Á:

Tốt nhất

Trên mức trung bình

Trung bình

Dưới mức trung bình

Kém nhất

Singapore

Hong Kong
Osaka
Seoul
Đài Bắc
Tokyo
Yokohama

Bangkok
Bắc Kinh
Delhi
Quảng Châu
Jakarta
Kuala Lumpur
Nam Ninh
Thượng Hải
Vũ Hán

Bengalu
Hà Nội
Kolkata
Manila
Mumbai

Karachi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ