Chỉ có... 4 tên lửa Iran bay được tới lãnh thổ Israel?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cuộc tấn công quy mô lớn gần đây của Iran nhằm vào Israel đã trở thành một trong những sự kiện gây tiếng vang lớn nhất ở Trung Đông.

Chỉ có... 4 tên lửa Iran bay được tới lãnh thổ Israel?

Iran đã bắn tổng cộng 185 máy bay không người lái, 36 tên lửa hành trình và 110 tên lửa đất đối đất về phía Israel.

Các mục tiêu chính là các căn cứ quân sự, sân bay và nhiều cơ sở quan trọng của chính phủ.

Bất chấp quy mô lớn của cuộc tấn công, thiệt hại đối với Israel rất nhỏ do hệ thống phòng không hoạt động hiệu quả và nỗ lực phối hợp của Mỹ, Anh cũng như Jordan, nhằm đánh chặn hầu hết tên lửa và máy bay không người lái bên ngoài lãnh thổ Quốc gia Do Thái.

Cơ quan truyền thông nhà nước Iran cho biết tên lửa cũng được bắn từ Lebanon, Yemen, Syria và Iraq. Sau vụ tấn công, người dân ở Iran đã ăn mừng vì cho rằng hành động của chính phủ họ đã thành công.

Tuy nhiên có lẽ họ sẽ sớm thất vọng khi được biết tổng cộng chỉ có 4 vụ nổ xảy ra ở Israel, 2 trong số đó là tại căn cứ không quân trên sa mạc Negev.

Đại diện thường trực của Iran tại Liên hợp quốc nhấn mạnh trong trường hợp Israel tấn công trả đũa, Tehran sẵn sàng phản ứng mạnh mẽ hơn.

Trước vấn đề này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận với Thủ tướng Israel Netanyahu và nói rằng Hoa Kỳ sẽ không tham gia vào các hoạt động tấn công chống lại Iran.

Tên lửa Iran hầu như không gây ra bất cứ thiệt hại nào đối với Israel.

Tên lửa Iran hầu như không gây ra bất cứ thiệt hại nào đối với Israel.

Trong diễn biến mới nhất, Israel đã quyết định mở lại không phận sau nhiều giờ đóng cửa để phòng thủ căng thẳng trước cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn từ Iran.

Việc mở lại không phận Israel diễn ra sau khi chính quyền Iran tuyên bố đã hoàn thành chiến dịch quân sự trả đũa, diễn biến trên được coi là dấu hiệu ổn định tình hình trong khu vực.

Hệ thống Vòm sắt của Israel đánh chặn rocket được phóng đi từ Dải Gaza.

Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...