#Chất lượng dạy học

9 kết quả phù hợp

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh lồng ghép với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Trường THCS Nam Phong, Tp Nam Định

Giáo dục đạo đức lối sống từ nâng cao chất lượng dạy - học

GD&TĐ - Năm học 2021-2022 là một năm học có nhiều khó khăn thách thức, nhưng vượt qua khó khăn, các nhà trường đã nỗ lực dạy - học tốt, để trường học là ngôi nhà thân thiện, trò chăm ngoan học giỏi, giáo dục đạo đức lối sống bằng nâng chất các hoạt động dạy học để cùng tỏa sắc hương trong vườn hoa giáo dục Nam Định.
Tìm người tài cho ngành Giáo dục

Tìm người tài cho ngành Giáo dục

GD&TĐ - Làm sao để học sinh giỏi chọn và theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên, để nghề giáo là tình yêu, lựa chọn hàng đầu trước ngưỡng cửa vào đời? Rõ ràng, biết tạo cơ chế để công chức có năng lực sống được theo đúng chuyên môn và lương tâm của mình mới là một phương cách để thu hút và giữ chân người giỏi nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
Thầy giáo Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Krong băng rừng cõng học sinh đến trường. Ảnh: Tư liệu trường

Gian nan gieo chữ nơi đại ngàn

GD&TĐ - Điều kiện giao thông cách trở, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, gian nguy nhưng những giáo viên vùng cao Gia Lai vẫn nỗ lực vượt khó, quyết mang “con chữ” tới cho học sinh vùng đồng bào dân tộc Bahnar.
Trường Tiểu học Lê Văn Thọ (Quận 12) có HS đông nhất TPHCM với 90 lớp. Ảnh: Dũng Nguyễn

Đất cho trường học: Thiếu trường lớp, thầy trò cùng chịu áp lực

GD&TĐ - Thiếu trường lớp, giáo viên, trong khi số trẻ đủ tuổi đến lớp đông khiến không ít địa phương phải giảm tỷ lệ học 2 buổi/ngày, giảm lớp tổ chức ăn bán trú, thậm chí “vượt rào” sĩ số lớp so với quy định... ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy học cũng như hoạt động.