Chàng trai du lịch qua 193 nước chỉ nhờ… chiếc laptop

Đối với nhiều người, được đi du lịch khắp thế giới có lẽ chỉ là ước mơ, nhưng chàng trai người Ireland – Johnny Ward đã làm được điều đó.
Chàng trai du lịch qua 193 nước chỉ nhờ… chiếc laptop

Johnny Ward, 31 tuổi đến từ Bắc Ireland đã du lịch vòng quanh thế giới qua 193 quốc gia và con số chắc hẳn sẽ không dừng lại ở đó.

Johnny được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân ở Bắc Ireland và từ nhỏ anh đã có ước mơ đi du lịch khắp thế giới nhưng không có điều kiện. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, trong vòng 3 năm, anh đã kiếm được một số tiền khổng lồ từ chiếc máy tính xách tay của mình để khám phá 152 quốc gia. Và tuyệt vời hơn chính là tìm được một nửa của đời mình.

Sau khi nhận được một bằng Đại học Kinh tế Quốc tế tại trường đại học ở Anh vào năm 2006, anh dành thời gian tham gia một trại hè ở Mỹ và sau đó có một suất đến Thái Lan để dạy tiếng Anh.

Sau đó, anh được đọc những bài viết của một blogger nói rằng họ có thể thu được 1939 bảng Anh từ trang web của mình mỗi tháng, anh đã đặt quyết tâm để tự kinh doanh và tạo cho mình một trang blog du lịch có tên OneStep4Ward, mặc dù bản thân không phải là một chuyên gia công nghệ.

Anh cho biết: ‘Hiểu biết về công nghệ của tôi ban đầu chỉ ngang với bà ngoại của tôi, vì vậy tôi đã có một chặng đường dài để đi học.’

Từ khi hoạt động, những trang đầu tiên của anh đã sớm giúp anh thu về khoảng 4000 bảng Anh hàng tháng. Sau đó, anh phát triển thành các nhánh và thành lập một công ty truyền thông kỹ thuật số của riêng mình mang tên Step4Ward Media, quản lý hơn 200 trang web.

Kể từ đó, chỉ với chiếc laptop, anh hoàn toàn có thể tự mình kiếm tiền chỉ bằng những công việc qua mạng. Từ việc ăn thịt linh cẩu hoang dã ở Ethiopia cho đến việc chinh phục dãy Himalaya hay chơi với cá mập trắng lớn… trong suốt hành trình khám phá thiên nhiên đều được anh chia sẻ trên blog cá nhân của mình. Điều này không chỉ giúp anh thỏa mãn niềm đam mê du lịch, còn giúp anh chia sẻ những trải nghiệm đáng ghen tị cùng cô bạn gái nóng bỏng, một tiếp viên hàng không, người mà anh đã gặp tại Thái Lan.

‘Trong nhiều năm qua cùng kinh doanh, nhóm của chúng tôi đã có khoảng 12 người. Không có văn phòng, tất cả mọi người đều tự do làm việc với chiếc máy tính xách tay của họ’, nói với MailOnline Travel.

Johnny luôn đặt mục tiêu có thể đặt chân đến các nước trên thế giới. Anh đã đi qua 198 nước và con số sẽ không dừng lại ở đó.

Mục tiêu tiếp theo của anh là đạp xe từ thành phố New York đến San Francisco, và sau đó anh dự định sẽ mở các lớp học cho những ai có cùng đam mê với mình.

Theo Đời sống và Pháp luật
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.