Chàng trai chuyển giới vẫn đạt chức vô địch môn vật nữ

Nhờ nỗ lực tập luyện, chàng trai chuyển giới Mack Beggs đã lên ngôi vô địch giải vật nữ ở hạng cân 50kg.
Chàng trai chuyển giới vẫn đạt chức vô địch môn vật nữ

Trên đời này, không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Nếu có đủ nỗ lực và đam mê, bạn sẽ có thể làm nên những điều không tưởng. Bằng sự quyết tâm và ý chí vươn lên, chàng trai chuyển giới Mack Beggs tới từ thành phố Euless, bang Texas, Mỹ đã xuất sắc giành chức vô địch môn vật nữ, hạng cân 50kg. 

Chàng trai chuyển giới vẫn đạt chức vô địch môn vật nữ ảnh 1

Bằng năng lực của bản thân, Mack đã lên ngôi vô địch môn vật nữ.

Được biết, Mack vốn là một cô gái. Từ khoảng cuối năm 2015, anh bạn này mới bắt đầu tiêm hoocmon chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam. Dù đã chuyển giới nhưng tình yêu thể thao của Mack vẫn không hề thuyên giảm. Đều đặn mỗi ngày, anh vẫn tập luyện chăm chỉ với mong muốn có thể đánh bại đám con trai trong trường.

Sau thời gian luyện tập vất vả, cuối cùng, chàng trai 17 tuổi cũng quyết định đăng ký tham gia giải vật cấp liên trường đại học (University Interscholastic League), tổ chức tại bang Texas. Thế nhưng, vì một số lí do, ban tổ chức giải đấu không đồng ý cho Mack thi vật nam như anh chàng mong muốn. Cực chẳng đã, Mack phải đăng kí thi đấu vật nữ, hạng cân 50kg. 

Do có thể lực tốt cùng kĩ năng đạt chuẩn, Mack đã lần lượt hạ đo ván các đối thủ và nghiễm nhiên bước lên ngôi vô địch vào ngày thứ 7 vừa qua. Tuy nhiên, chiến thắng này lại không được nhiều người ủng hộ hay công nhận, đặc biệt là với các vị phụ huynh. 

Họ thấy rằng, việc cho phép một thí sinh từng tiêm hoocmon chuyển giới như Mack thi đấu với con gái họ là không công bằng. Thậm chí, có người còn muốn đâm đơn kiện ban tổ chức. 

Tất nhiên, Mack cùng gia đình đều tỏ ra phẫn nộ. Mack khẳng định, đối thủ của anh là người có thể lực rất tốt, thậm chí là ngang ngửa anh. Hiện vụ việc vẫn được các bên đàm phán. 

Chàng trai chuyển giới vẫn đạt chức vô địch môn vật nữ ảnh 2

Từ năm 2015, Mack bắt đầu tiêm hoocmon chuyển giới.

Chàng trai chuyển giới vẫn đạt chức vô địch môn vật nữ ảnh 3

Tuy nhiên, quy định của giải đấu lại không cho phép anh thi với các bạn nam.

Chàng trai chuyển giới vẫn đạt chức vô địch môn vật nữ ảnh 4

Dù giành được chiến thắng nhưng Mack lại bị nhiều phụ huynh chỉ trích.

Theo ttvn.vn
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.