Cần Thơ sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012

Cần Thơ sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012

(GD&TĐ) - Chiều 28/6/2012, Hội đồng tuyển sinh ĐH-CĐ tại cụm thi Cần Thơ đã có cuộc họp báo để thông báo công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh.

Cụm thi Cần Thơ trong 2 đợt thi đại học có tổng số 100.087 thí sinh đăng ký dự thi, giảm gần 9.000 thí sinh so với năm trước. Theo PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng ĐHCT, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, nguyên nhân do số học sinh lớp 12 năm nay giảm, mặt khác do ý thức của thí sinh trong phân luồng đào tạo đã tốt hơn, các trường tuyển nguyện vọng 2 và 3 cũng đã tạo cho thí sinh nhiều lựa chọn…

Huy động lực lượng cho kỳ thi, đợt 1 có 3.844  người; đợt 2 là 3.542  người.

Tại Cụm thi Cần Thơ có 2 trường tuyển sinh riêng là ĐH Cần Thơ (73.529 thí sinh dự thi), ĐH Y Dược Cần Thơ (10.575 thí sinh), còn lại 15.781 thí sinh có hộ khẩu tại 9 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long dự thi vào 33 trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh.

Trong đợt 1, thi khối A và A1 vào các ngày 3,4,5 tháng 7/2012 có 46.221 thí sinh dự thi, ở 47 điểm thi, với 1.006 phòng thi. Đợt 2 vào các ngày 8-9-10 tháng 7/2012  thi các khối còn lại có 53.446 thí sinh dự thi, ở 42 điểm thi, với 1.162 phòng thi.

SV ĐH Cần Thơ tiếp sức mùa thi
SV ĐH Cần Thơ tiếp sức mùa thi

PGS-TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng ĐHCT, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, kỳ thi năm nay có nhiều thuận lợi: trường lớp dùng làm phòng thi khang trang hơn, giao thông tốt hơn, trong khi thí sinh lại giảm…

Ông Toàn nêu nguyên tắc của kỳ thi: an toàn và chính xác. Những ai đã tập huấn đầy đủ mới được tham gia coi thi.

Về chấm thi, phần trắc nghiệm do ĐH Cần Thơ đảm nhận; về  môn tự luận (Toán, Văn, Sử, Địa) đã có công văn mời các giáo viên dạy giỏi ở các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ hỗ trợ 550 giáo viên.

ĐH Cần Thơ cũng hỗ trợ 3.500 chỗ trọ giá rẻ ở ký túc xá (50.000đ/thí sinh/đợ thi) trong mỗi đợ thi. Đoàn trường ĐHCT cũng đã huy động 403 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. Trường ĐH Võ Trường Toản cung cấp 1.500 chỗ trọ miễn phí ờ ký túc xá (thí sinh tự trang bị đồ dùng sinh hoạt cá nhân). ĐHCT cũng đã công bố sơ đồ các điểm thi, có liên kết với GoogleMap trên Website để thí sinh truy cập tìm thông tin.

Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp điện, kiểm tra an toàn giao thông, bố trí y, bác sĩ trực tại các điểm thi, phân công bệnh viện trực cấp cứu…. đã được UBND thành phố Cần Thơ tổ chức chu đáo. Tất cả sẵn sàng cho kỳ thi ĐH-CĐ an toàn, nghiêm túc.

Nguyễn Ngọc

Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.