Cần Thơ: Cách ly 10 trường hợp phòng dịch Covid-19

Cần Thơ: Cách ly 10 trường hợp phòng dịch Covid-19

Theo đó, có 7 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ và 3 trường hợp được cách ly tại nhà.

Công tác giám sát y tế tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan đều được giám sát thân nhiệt. Tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế để kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Hiện ngành y tế đang tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đến từ Hàn Quốc. Hiện nay, đã tổ chức khai báo y tế cho 100% khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Thực hiện việc cách ly đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang,  Hàn Quốc trong vòng  14 ngày  kể từ ngay nhập cảnh.

Về số người Hàn Quốc, Trung Quốc tại Cần Thơ, Theo Sở LĐ-TB&XH và Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, hiện có 116 lao động của Cần Thơ đang làm việc ở Hàn Quốc (trong đó có 2 lao động làm việc ở thành phố Daegu và 6 lao động làm việc ở tỉnh Gyeongsangbuk).

Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ liên hệ Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH để nắm và báo cáo cụ thể về nơi làm việc và tình trạng sức khỏe của các lao động này.

Theo thống kê của Công an thành phố, tính đến ngày 26/2, số người mang quốc tịch Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc mới đến tạm trú 120 trường hợp, đang tạm trú 1.613 trường hợp trên địa bàn. Số lượng khách Hàn Quốc từ ngày 9/2 - 26/2/2020 lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn là 75 khách.

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

GD&TĐ - Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.