Cần Thơ: Cách ly 10 trường hợp phòng dịch Covid-19

Cần Thơ: Cách ly 10 trường hợp phòng dịch Covid-19

Theo đó, có 7 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ và 3 trường hợp được cách ly tại nhà.

Công tác giám sát y tế tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan đều được giám sát thân nhiệt. Tất cả hành khách nhập cảnh đều khai báo y tế để kiểm soát tình trạng sức khỏe.

Hiện ngành y tế đang tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đến từ Hàn Quốc. Hiện nay, đã tổ chức khai báo y tế cho 100% khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Thực hiện việc cách ly đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang,  Hàn Quốc trong vòng  14 ngày  kể từ ngay nhập cảnh.

Về số người Hàn Quốc, Trung Quốc tại Cần Thơ, Theo Sở LĐ-TB&XH và Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, hiện có 116 lao động của Cần Thơ đang làm việc ở Hàn Quốc (trong đó có 2 lao động làm việc ở thành phố Daegu và 6 lao động làm việc ở tỉnh Gyeongsangbuk).

Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ liên hệ Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH để nắm và báo cáo cụ thể về nơi làm việc và tình trạng sức khỏe của các lao động này.

Theo thống kê của Công an thành phố, tính đến ngày 26/2, số người mang quốc tịch Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc mới đến tạm trú 120 trường hợp, đang tạm trú 1.613 trường hợp trên địa bàn. Số lượng khách Hàn Quốc từ ngày 9/2 - 26/2/2020 lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn là 75 khách.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ