Căn bệnh hiếm gặp khiến người đàn ông ngủ 300 ngày mỗi năm

GD&TĐ - Một người đàn ông đã ngủ 300 ngày mỗi năm do chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp được gọi là chứng mất ngủ Axis.
Người đàn ông ngủ 300 ngày mỗi năm.
Người đàn ông ngủ 300 ngày mỗi năm.

Một người đàn ông tới từ quận Nagaur phía tây Rajasthan đã ngủ 300 ngày mỗi năm và được mệnh danh là "Kumbhakaran" ngoài đời thực.

Purkharam, 42 tuổi, một cư dân của làng Bhadwa, mắc một chứng rối loạn hiếm gặp được gọi là chứng mất ngủ Axis.

Kumbhakaran, em trai của Ravan ở Ramayana từng ngủ một giấc trong sáu tháng.

Trong khi mọi người thường được khuyên ngủ từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày, Purkharam ngủ liên tục 25 ngày. Anh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hiếm gặp cách đây 23 năm.

Do tình trạng hiếm gặp của mình, Purkharam có thể điều hành cửa hàng tại địa phương của mình chỉ năm ngày một tháng. Khi anh ấy ngủ thiếp đi, rất khó để đánh thức anh ấy dậy.

Gia đình của Purkharam đã tìm kiếm sự trợ giúp y tế khi anh ta ngủ quá nhiều trong những ngày đầu của tình trạng này. Lúc đó, anh ấy đã ngủ 15 tiếng một ngày. Qua nhiều năm, thời gian ngủ tăng lên vài giờ và cuối cùng là vài ngày.

Các triệu chứng của anh ấy đã trở nên tồi tệ hơn đến nỗi bây giờ anh ấy ngủ liên tục từ 20 đến 25 ngày.

Các thành viên trong gia đình phải cho anh ta ăn và tắm khi đang ngủ. Trên thực tế, Purkharam thậm chí có thể ngủ gật khi đang làm việc.

Purkharam nói rằng mặc dù được điều trị và ngủ quá nhiều, cơ thể của anh ấy phần lớn khá mệt mỏi đồng thời khiến năng suất của anh ấy gần như là con số không.

Anh ta cũng phàn nàn về các triệu chứng khác liên quan đến tình trạng ngủ nhiều của mình như đau đầu dữ dội.

Vợ của Purkharam là Lichmi Devi và mẹ của anh là Kanvari Devi mong rằng anh sẽ sớm bình phục và sống một cuộc sống bình thường như trước đây.

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

Giá vàng bất ngờ tăng ngày đầu tháng

GD&TĐ - Giá vàng ngày đầu tháng (1/6) bất ngờ tăng ở cả 2 thị trường thế giới và trong nước, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng.
Nhiều trường học tại Anh không có học sinh.

Hơn 90 trường học ở Anh phải đóng cửa

GD&TĐ - Tại Anh, kể từ sau giai đoạn 2009 - 2010, số trường tiểu học bị trống học sinh đã tăng cao kỷ lục, lên mức 11,5%, tương đương giảm 570.000 học sinh.