Cảm động hình ảnh CSGT nhặt trứng vỡ giúp dân

Hình ảnh 3 chiến sĩ CSGT dùng tay bốc trứng dập vỡ trên đường giúp người dân khiến nhiều người cảm động.
Chiến sĩ CSGT dùng tay không bốc trứng vỡ giúp người dân. Ảnh: Vietnamnet
Chiến sĩ CSGT dùng tay không bốc trứng vỡ giúp người dân. Ảnh: Vietnamnet

Sáng 20/7, nhiều người dân đã được chứng kiến hình ảnh đẹp của những chiến sĩ CSGT TP.HCM trong lúc làm nhiệm vụ.

Cụ thể, khoảng 8h30" sáng, chị Mai (30 tuổi, Hải Phòng) đang chở hàng chục vỉ trứng gà, vịt bằng xe máy trên đường Bắc Hải kéo dài (phường 14, Q.10, TP.HCM) thì bị ngã khiến chồng trứng đổ và dập vỡ dưới lòng đường.

Ngay sau đó, 3 chiến sĩ CSGT đã có mặt điều tiết giao thông nhằm hạn chế các phương tiện chạy qua cán lên trứng và dùng tay bốc trứng dập vỡ giúp chị Mai.

Trong khi 1 chiến sĩ điều tiết giao thông thì 2 chiến sĩ khác nhanh chóng giúp chị Mai thu dọn hiện trường, tránh gây ùn tắc.

Nhiều người dân khi nhìn thấy hình ảnh hai chiến sĩ CSGT dùng tay không bốc trứng... không khỏi ngạc nhiên, đầy thán phục.

Chỉ 10 phút sau, hiện trường đã được dọn sạch, giao thông thông suốt. Ba chiến sĩ nhanh chóng rời khỏi khu vực, tiếp tục công việc. Khi được hỏi tên, những chiến sĩ này đã che bảng tên và giải thích đây là việc cần làm.

Trao đổi với PV Vietnamnet, chị Mai cho biết rất vui và cảm động khi được các chiến sĩ CSGT nhiệt tình giúp đỡ, giúp chị giảm thiệt hại.

Theo ATGT
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.