Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ

GD&TĐ - Chiều 25/5, tại sân trường Đồng Khánh- Hai Bà Trưng (TP Huế), 619 học sinh lớp 12 cùng các thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh của nhà trường đã đến tham dự buổi lễ tri ân, trưởng thành.
Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ

Dưới sân trường đầy nắng hồng và hoa phượng rực đỏ báo hiệu mùa hè sang các em học sinh đã nắm chặt tay nhau, khắc sâu những kỷ niệm đẹp nhất trong 3 năm qua, dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo, các cô bác là cán bộ, nhân viên của trường - những người đã âm thầm, tận tuỵ dạy bảo, đóng góp nhiều công sức cho các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ. Đặc biệt hãy dành những tình cảm sâu sắc nhất để tri ân cha mẹ, ông bà, những người đã không nề vất vả, nhọc nhằn để nuôi các em trưởng thành như hôm nay.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Hai Bà Trưng thành phố Huế - xúc động phát biểu: Từ nay các em sẽ chịu trách nhiệm với sự trưởng thành của chính mình. Cuộc đời phía trước với rất nhiều mới mẻ đang chờ đón các em! 

Đã đến lúc các em bước những bước thật vững chắc để đi đến tương lai của mình. Mỗi thầy cô giáo đều luôn mong các em được hạnh phúc nhưng điều mong mỏi lớn hơn đó là muốn các em luôn có được niềm tin và nghị lực trong cuộc sống.

Đáp lại tình thương và niềm tin của các thầy cô giáo, đại diện học sinh nhà trường, em Dương Nữ Uyên Nhi - học sinh lớp 12B1 -  nghẹn ngào nói lên lòng biết ơn sâu sắc cha mẹ, thầy cô, những người đã có công sinh thành và dưỡng dục cho các em một hành trang vững chắc để bước vào đời.  

BGH nhà trường đã tặng hoa hồng cài áo cho các em học sinh đã bước sang tuổi trưởng thành. Các thầy cô giáo cũng nhận được những bó hoa tươi thắm do học sinh gửi tặng - như lời tri ân kính dâng thầy cô giáo, cha mẹ, thể hiện lòng biết ơn và lời hứa quyết tâm của cô cậu học trò đã bước vào tuổi 18, độ tuổi bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời.

Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 1Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 2Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 3Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 4Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 5Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 6Cài áo hoa hồng, nhớ công thầy cô, cha mẹ ảnh 7
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.