Cà phê cốt dừa Hải Phòng có lẽ đã không còn quá xa lạ gì với tất cả chúng ta và là thức uống khiến giới trẻ mê mẩn. Bạn sẽ không thể nào quên được vị thơm ngon béo ngậy của dừa, quyện với vị đắng của cà phê.
Do dịch Covid-19, khiến mọi người cũng hạn chế ra quán thưởng thức uống loại đồ uống mình yêu thích. Vậy tại sao không thử bắt tay vào học ngay cách pha chế cà phê cốt dừa Hải Phòng của bạn Phương Trang nhỉ?
Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món đồ uống này rất dễ tìm hầu như quán tạp hóa nào cũng có.
+ 280ml cà phê đen (em dùng cà phê phin)
+ 200ml cốt dừa lon
+ 100ml sữa đặc
+ 50ml sữa thanh trùng ít đường (có thể thay bằng whipping cream nếu muốn béo ngậy hơn, không có không sao, tùy theo khẩu vị).
+ 15gr bột năng
+ 20ml nước lọc
+ Topping: Thạch đen, trân châu trắng, trân châu đen, dừa tươi nạo sợi, dừa khô sấy giòn (về cơ bản topping này là linh hoạt có gì cho đó, có thể thêm thạch rau câu dừa tùy sở thích).
Cách làm
+ Đổ cà phê đen, cốt dừa, sữa đặc và sữa thanh trùng vào nồi khuấy đều cho tan, thêm chút muối hồng (hoặc muối trắng) cho đậm đà, bật bếp vừa đun vừa khuấy đều, đến khi sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và hòa tan 15gr bột năng vào 20ml nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi cà phê cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp sánh lại là được. Đổ ra bát to để nguội.
+ Topping: Các bạn có thể ăn cùng thạch đen, thạch sương sáo đen, trân châu. Cũng có thể thêm thạch rau câu trắng từ nước dừa và nước cốt dừa cũng rất ngon.
Cho cà phê cốt dừa ra ly, thêm thạch đen, trân châu, dừa tươi, dừa khô, cho đá xay vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!