Học mẹ đảm cách làm giò chả từ thịt đông lạnh cực ngon, thành công ngay từ lần đầu tiên
Thủy Linh
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Bíp kíp làm giò chả lụa bằng thịt đông lạnh không chứa hàn the, an toàn cho con nhỏ được bạn Trần Thị Huyền (Bình Dương) chia sẻ khiến nhiều chị em thi nhau thử làm.
Chị Trần Huyền hiện tại sống ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Công việc của chị là ở nhà nội trợ, chăm sóc 2 con. Với dở thích nấu ăn nên chị rất cầu kỳ khi lựa chọn, chế biến thực phẩm cho các thành viên trong gia đình.
Chị Huyền cho biết, món giò chả lụa được các bé út nhà chị rất thích ăn nhưng chị không an tâm với những sản phẩm chả lụa có sẵn trên thị trường. Vì vậy, trước đây thỉnh thoảng chị phải dậy từ 4h sáng đi mua thịt nóng để về làm chả cho bé ăn. Nhưng nay mùa dịch, để mua được thịt nóng rất khó.
"Sẵn trong tủ lạnh còn thịt, mình lấy ra làm thử ai dè thành công luôn" - bà mẹ đảm chia sẻ.
Mọi người có thể tham khảo công thức làm món giò chả lụa của chị Trần Huyền, vừa nhanh, vừa đơn giản mà không còn phải lo lắng có hàn the hay hóa chất gì nữa.
Nguyên liệu
- 550gr thịt đùi (thịt có ít mỡ chả mới ngon nhé, tầm 60-70 gr mỡ).
- 15gr nước mắm (dùng nước mắm 40 độ đạm).
- 4gr hạt nêm.
- 12-15gr đường.
- Tiêu
- 12gr bột bắp (bột năng).
- 4gr baking powder ( bột nở).
- 30gr nước đá lạnh.
- Máy xay sinh tố có cối xay thịt
Cách làm
- Thịt mình là mình mua về rửa sạch rồi bỏ ngăn đá nên khi lấy ra làm, mình rã đông bằng cách bỏ ngăn mát qua đêm sáng dậy làm (Nếu bạn mua được thịt ngoài chợ thì nhờ họ rửa sạch rồi xay hộ luôn).
- Thịt sau khi rã đông thịt còn dăm đá thịt cứng nhưng cắt được) cắt miếng nhỏ rồi cho tất cả các gia vị vô rồi đem xay. Các bạn chia làm 3 lần xay mỗi lần xay 20 giây.
Nếu là thịt xay sẵn, các bạn cho gia vị vào bóp đều.
- Xong dùng túi zip hoặc bịch nilông dàn thịt mỏng ra rồi cho vô ngăn đá 2h.
- Sau 2h lấy ra bỏ vào máy xay tiếp, chia làm 3 lần xay, mỗi lần xay từ 1p - 1p30. Xay lâu thịt hết lạnh sẽ bị bở. Trong quá trình xay phần nào chưa làm tới bạn nên bỏ tủ lạnh.
Nếu máy công suất yếu, xay thấy chưa mịn, tiếp tục bỏ ngăn đá tầm 30p-1h rồi xay lại lần nữa là được.
- Xay được phần nào, cất ngăn đá phần đó và tiếp tục lấy số thịt còn lại ra xay.
- Cuối cùng tiến hành gói, hấp hay nướng tuỳ ý nhé.
* Lưu ý :
- Trong quá trình làm, thịt phải luôn được lạnh, nếu thấy bớt lạnh phải bỏ vô tủ đá liền, sau đủ lạnh mới làm tiếp.
- Khi hấp giò chả nước phải sôi sẵn, gói xong bỏ hấp liền. Nếu chưa chuẩn bị được nước sôi hãy bỏ giò chả vào ngăn đá.
- Nướng chả cũng vậy, mình nên làm nóng lò trước 5 phút.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Học sinh Hàn Quốc với những ấn tượng tốt đẹp thông qua các hoạt động giao lưu, tiết học đặc biệt tại Trường THCS Phan Chu Trinh (quận Ba Đình).
GD&TĐ - Trần Quang Hùng, Trường THPT Ngô Quyền là thành viên duy nhất của đội tuyển Hà Nội dự thi học sinh giỏi quốc gia đến từ một trường ngoại thành.