Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Nước dừa xiêm, cùi dừa non
- Gia vị, tương ớt, hành, tỏi khô, hành hoa
Cách làm
Cách làm nước sốt rim đậu
Tuỳ lượng đậu chúng ta căn chỉnh lượng sốt phù hợp. Nước quả dừa xiêm, cùi dừa non thái sợi, 1 chút tương ớt, chút tương cà, chút xì dầu, chút nước mắm, chút dầu hào, chút hạt nêm, đường. Các bạn nên áng chừng 1 chút để cân đối vị nhé.
Phi thơm hành tỏi băm nhỏ, đổ nước dừa vào rồi cho tất cả các gia vị trên vào. Đun sôi để gia vị hoà quyện vào nhau.
Khi đun được nước sốt, các bạn xếp đậu vào chảo và cho lên bếp đun để nước sốt ngấm vào đậu nhé. Khi đun, lật mặt đậu liên tục để sốt ngấm đều. Đun tới khi nước cạn sánh hoặc có thể đun khô hơn tuỳ khẩu vị. Tuy nhiên cẩn thận khi nước cạn đậu dễ cháy