Chuẩn bị: (cho 4 người)
5 củ khoai tây
1 củ hành tây
Phô mai, rau mùi hoặc rau thì là
Gia vị vừa đủ
Cách nấu soup khoai tây cực ngon (Ảnh minh họa)
Thực hiện:
- Cho khoai tây đã gọt vỏ, hành tây và một chút nước vào trong một bát tô sau đó hấp cách thủy khoảng 15 phút cho khoai mềm. (bạn có thể cho thêm chút muối lên trên để khoai nhanh mềm hơn)
- Sau khi khoai chín mềm, dùng thìa cứng nghền nát và làm nhuyễn khoai ra cùng với gia vị.
- Cho khoai đã nghiền nát vào nồi, đun nhỏ lửa với phô mai khoảng 2 phút
- Khi ăn rắc rau mùi hoặc rau thì là thái nhỏ lên trên. Thưởng thức khi còn nóng món ăn sẽ có hương vị ngon nhất.