Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà "đổ gục" vì quá ngon

GD&TĐ - Bún bò tái cho bữa sáng với hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò, chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của các loại rau ăn kèm, tất cả hòa quyện làm nên một món quà sáng tuyệt vời.

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà "đổ gục" vì quá ngon

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội

Nguyên liệu nấu bún bò tái

- Xương bò

- Thịt bò

- Gói gia vị nấu phở có bán sẵn tại một số siêu thị

- Hành khô, gừng, hành tây

- Phở tươi

- Hành lá, mùi tươi

Cách làm bún bò tái thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà

Xương bò đem rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi rồi thêm chút muối vào để khoảng 5 phút thì vớt xương ra và rửa lại bằng nước sạch.

Cho xương bò vào nồi áp suất hầm khoảng 30 - 45 phút là được.

- Bước 2:

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà

Hành khô, hành tây bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi thái miếng. Cho các nguyên liệu vừa sơ chế lên bếp nướng để tạo mùi thơm.

- Bước 3:

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà

Gói gia vị nấu phở đem rang khô cho tới khi dậy mùi rồi cho lại vào túi và buộc chặt.

 - Bước 4:

Phần nước hầm xương bò đã xong, bạn gạn lấy phần nước trong rồi cho túi gia vị vừa rang ở bước 3 cùng hành, gừng nướng vào. 

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà

Đun sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và để khoảng 30 - 40 phút nữa là được.

- Bước 5:

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà

Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái mỏng. Để thịt bò dễ thái, bạn nên để thịt trong ngăn đá rồi dùng dao sắc để sơ chế nhé.

- Bước 6:

Bắc nồi nước sạch lên bếp đun sôi rồi cho thịt bò vào chần qua. Tùy sở thích của từng người mà chọn tái tái hay thịt tái chín nhé.

Để thịt bò tái ngon, sau khoảng 2 - 3 lần chần thịt bạn nên thay nước để tránh nước quá đục làm ảnh hưởng đến màu sắc của bát phở sau khi thành phẩm.

- Bước 7:

Chần phở tươi qua nồi nước sôi rồi cho vào bát. Lần lượt xếp bò tái vừa chần cùng rau mùi, hành lá thái nhỏ thêm một vài cọng hành tươi để món ăn tròn vị hơn nhé. 

Chan nước dùng đã chế biến trước đó ngập bánh phở là bạn đã hoàn thành món ăn sáng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.

Cách nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà

Mẹo sơ chế thịt bò ngon để có món phở bò tái tròn vị

- Nên gói thịt bò lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trước khi chế biến, như thế lúc thái thịt sẽ dễ dàng hơn.

- Khác với thịt heo, thịt bò có hương vị khá đặc trưng vì thế việc sử dụng hành, gừng nướng là vô cùng quan trọng. Hương vị của các loại nguyên liệu này sẽ giúp át mùi hôi của bò. Ngoài ra, khi rửa thịt, bạn nên giã hành, gừng nướng nhuyễn và chà xát lên bề mặt thịt rồi mới rửa bằng nước lạnh.

- Thay vì thái dọc thớ, hãy thái thịt bò ngang thớ để dễ ăn hơn nhé. Nếu muốn thịt mềm bạn nên đập thịt bò trước khi cắt.

Trên đây là công thức chế biến món phở bò tái ngon đúng chuẩn của người Hà Nội. Hi vọng, món ngon từ thịt bò này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa sáng thơm ngon, tròn vị.

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ