3 cách nấu canh rau cải cúc ngon ngọt trọn vị

GD&TĐ - Với các bước chế biến đơn giản là bạn có ngay món ngon canh rau cải cúc mát lành bổ dưỡng.

3 cách nấu canh rau cải cúc ngon ngọt trọn vị

1. Canh cải cúc nấu thịt

3 cách nấu canh rau cải cúc ngon ngọt trọn vị-1

Nguyên liệu:

- Rau cải cúc: 2 mớ, thịt lợn: 1 lạng.

- Hành tím: 1 củ, gia vị đầy đủ như bột canh, bột nêm.

- Dầu ăn, nước lã.

Chuẩn bị:

- Rau cải cúc rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.

- Thịt lợn: Bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho 1/4  thìa cà phê cà phê bột canh, 1/4  thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.

- Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.

- Hành tím đập dập, băm nhỏ.

- Lấy bát đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi.

Cách làm: 

Đặt xoong lên bếp, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, hành tím phi thơm rồi mới cho thịt vào đảo nhanh tay. Khoảng 1 phút thì cho nước sôi vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi lại, bạn vẫn giữ lửa to, cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.

Chú  ý: Rau cải cúc thân mềm, nhiều nước nên rất nhanh nhừ, khi cho rau vào khoảng 1 phút bạn tắt bếp nhưng rau cải cúc để trong nồi vẫn sẽ dễ bị nhũn. Nếu bạn muốn đến bữa ăn cải cúc vẫn giòn thơm thì hãy vớt rau ra để vào bát. Lúc bữa ăn bắt đầu bạn hãy cho nước vào.

2. Canh cải cúc nấu tôm

3 cách nấu canh rau cải cúc ngon ngọt trọn vị-2

Nguyên liệu:

- 1 bó rau cải cúc.

- 100g tôm tươi.

- 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím.

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách làm:

- Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ, nêm chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

- Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng.

- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi chotôm vào xào.

- Khi tôm chín bạn thêm vào một lượng nước vừa ăn.

- Chờ nước sôi bạn cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Lấy canh ra bát, dùng nóng với cơm.

3. Canh cải cúc nấu cá rô đồng 

3 cách nấu canh rau cải cúc ngon ngọt trọn vị-3

Nguyên liệu:

- 500g cải cúc.

- 300g cá rô đồng.

- 1 nhánh gừng nhỏ.

- Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu xay.

Cách làm:

- Rau cải cúc nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa đập dập, nửa băm nhỏ.

- Con cá rô mua về đánh vẩy, moi ruột, rửa sạch rồi nướng trên hoa than đến khi chín vàng. 

- Đun sôi nồi nước cùng với gừng đập dập và chút muối. Tiếp đó cho cá rô vào đun sôi, vớt ra, gỡ lấy thịt đem ướp với nước mắm, gừng băm và tiêu xay. Phần xương cá bạn đổ vào nồi đun tiếp lấy gạn lấy nước dùng trong.

- Cho phần nước trong sang nồi khác, đun sôi trở lại. Nêm gia vị nước mắm, muối, mì chính vừa ăn, tiếp đó thả rau cải cúc vào. Rau cải cúc rất nhanh chín đun lâu sẽ bị nhũn. Cho rau vào chỉ cần sôi trở lại. Cuối cùng cho phần thịt cá rô đã ướp gia vị ở trên vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong món canh cải cúc nấu cá rô đồng rồi đấy.

Trên đây là 3 cách nấu canh rau cải cúc thơm ngon trọn vị không phải ai cũng biết. Đặc biệt ăn cải cúc còn giúp giải nhiệt, đem lại vị thanh mát trong các bữa ăn. Hãy cùng cả nhà thưởng thức những món ăn ngon từ rau cải để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Theo 2sao.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.