Hãy thêm chân gà ngâm giấm chua cay vào danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày!
1. Nguyên Liệu
- Chân gà
- Giấm trắng
- Gừng
- Củ hẹ
- Rượu trắng
- Xì dầu
- Đường cát trắng
- Tỏi
- Muối
- Ớt xắt nhỏ
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm đầy đủ
Bước 2: Chân gà rửa sạch bằng nước lạnh, cắt bỏ phần móng, cắt đôi chân cho vào bát
Bước 3: Luộc chân gà: Cho chân gà, gừng, rượu trắng, nước vào nồi đun sôi trong vòng 6 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 4: Chuẩn bị các gia vị: Gừng, ớt, hành hẹ xắt lát cho vào một cái bát
Bước 5: Cho tất cả các gia vị này cùng với chân gà vào một cáu âu thủy tinh
Bước 6: Cuối cùng, cho giấm, xì dầu vào ngâm cho xâm xấp. Đậy nắp lại và bỏ vào tủ lạnh ăn dần.
Món chân gà ngâm giấm thế này, có vị chua cay ngon giòn đảm bảo các chàng sẽ thích mê cho mà xem.
Lưu ý thành phẩm:
- Nhớ cắt phần móng chân gà
- Không nên ngâm trong hộp nhựa hay sắt, dễ xảy ra phản ứng hóa học với giấm, không ăn toàn khi ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!