Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa vị trà xanh
1 trái dừa tươi
1 quả chanh
1 gói bột rau câu jelly
2 muỗng cà phê bột trà xanh
Đường cát
250ml sữa tươi
Các bước làm thạch rau câu dừa vị trà xanh
Đầu tiên bạn đem dừa xiêm gọt bỏ lớp vỏ xanh để lộ lớp da trắng, sau đó chặt bỏ phần nắp để đổ thạch rau câu vào.
Để lớp vỏ quả dừa được trắng, mẹo cho bạn là sau khi gọt vỏ, bạn cắt lát chanh chà sát ngay trên lớp vỏ để chanh không ố màu.
Tiếp theo bạn trút nước dừa ra nồi, thêm khoảng 20gr đường và chút xíu muối vào khuấy đều, nếm vừa ngọt. Thêm khoảng 1/3 gói bột rau câu và 100ml nước vào nấu sôi, khuấy đều cho rau câu tan hoàn toàn, sánh lại thì tắt bếp.
Trút 2/3 hỗn hợp rau câu nước dừa tươi vào trái dừa sao cho khoảng cách lên miệng dừa khoảng 3cm. Để nguội cho thạch rau câu đông hoàn toàn.
Trong lúc đó cho phần rau câu còn lại trở lại bếp, thêm bột trà xanh đã khuấy tan với, đường và 50ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) vào nồi rau câu hòa tan đến khi hỗn hợp sôi sánh thì tắt bếp.
Đổ lớp rau câu trà xanh vào quả dừa sau khi phần rau câu nước dừa tươi đã đông hoàn toàn. Để nguội cho rau câu đông lại, cất vào ngăn mát, dùng lạnh.