- Sữa đậu nành: 400ml
- Là gelatin: 5g
- Đường hoa mai
- Hoa nhài
Cách làm tào phớ thơm ngon, đơn giản tại nhà- Là gelatin ngâm nước sôi để nguội 10 phút, bỏ bớt nước chỉ để lại khoảng 1 thìa canh.
- Cho sữa đậu nành ra bát và hâm nóng bằng lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng, có thể đun ấm sữa bằng bếp nhưng tuyệt đối không được để sữa sôi.
- Cho gelatin vào lò vi sóng quay cho tan hẳn (hoặc chưng cách thủy nếu không có lò).
- Hòa gelatin với sữa đậu nành, khuấy đều và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho sữa đông lại.
- Đun nước đường hoa mai và cho cánh hoa nhài vào để nước đường có mùi thơm. Đợi nước đường nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi ăn bạn chỉ cần dùng nắp hộp sữa ông thọ hoặc nắp hộp thịt hộp hớt nhẹ từng lớp tào phớ ra bát, cho thêm thạch (nếu muốn) và chan nước đường lạnh vào là có thể thương thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có món tào phớ thơm ngon, mát lành!