Cách làm nước ép rau diếp cá thanh nhiệt ngày hè

Rau diếp cá rất bổ dưỡng nhưng nhiều người không thích ăn vì có mùi tanh. Nếu vậy, hãy thử xay rau diếp cá để uống, chắc hẳn bạn sẽ thích ngay.

Cách làm nước ép rau diếp cá thanh nhiệt ngày hè

Rau diếp chứa nhiều vitamin, khoáng chất như : protit, glucid, lipit, cellulose, dẫn xuất không protein, khoáng toàn phần, calcium, kali, reroten, vitamin C, tinh dầu từ thành phần methylnonylketon, decanonylacetaldehyde và một ít alcaloid là cordalin sterol v.v

Những thành phần này sẽ có công dụng: giúp cơ thể thải độc tố, giảm mỡ trong máu, làm mát cơ thể. Từ đó lượng mỡ thừa trong máu, trong cơ thể được đốt cháy nhanh chóng, giúp bạn cải thiện làn da mụn.

Mô tả ảnh.
Nước ép rau diếp cá giúp thanh nhiệt, giải độc và đẹp da.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Diếp cá: 200gram

Nước: 200mml

Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm :

Diếp cá rửa qua nhiều lần cho thật sạch, ngắt bỏ bớt cọng cứng, để rau lên rổ cho ráo nước.

Cho 200ml nước vào máy xay sinh tố, sau đó bỏ từ từ rau diếp cá vào xay. Tùy theo bạn thích uống loãng hay đặc mà cho lượng nước và rau.

Xay thật mịn, lọc qua rây lấy nước bỏ xác. Phần nước diếp cá, bạn cho vào bình sạch, để vào tủ lạnh.

Mô tả ảnh.
Bạn có thể cho thêm đá, uống sẽ ngon hơn.

Khi uống rót ra ly, thêm đá lạnh, dùng lạnh, có thể cho thêm tí đường quậy đều cho đường tan trước khi uống.

Ngoài ra bạn có thể xay chung với đậu xanh (đậu xanh đã xát vỏ đem hấp chín đậu mới cho vào xay nha). Uống rất mát giải nhiệt ngày nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng duy trì công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn. Ảnh: TT

Giữ bình yên trên cao nguyên M’Nông

GD&TĐ - Bước vào thu hoạch cà phê niên vụ 2024, người dân trên cao nguyên M’Nông (Đắk Nông) đang hân hoan phấn khởi vì sản phẩm được giá.