Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt mơ:
- 1kg mơ tươi, chín vàng
- 1kg đường
- Muối
| Chọn quả mơ tươi ngon, chín vàng đều, không dập nát, thối. Loại bỏ lá và cuống. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng rồi vớt mơ ra, để ráo nước. |
| Đun sôi một nồi nước, cho mơ vào luộc chín mềm rồi vớt ra. |
| Dùng thìa dầm nát mơ và lọc qua rây, loại bỏ hạt và vỏ. |
| Trộn đường vào phần mơ lọc được, chờ đường tan hết . |
| Cho hỗn hợp mơ đường vào một nồi có đáy dày , đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Dùng thìa hớt bọt nếu có. Sau khi hỗn hợp sôi, đun thêm khoảng 5 phút, dùng thìa lấy một chút mứt và để nguội, nếu thấy hỗn hợp đông lại là mứt đã đạt. |
| Cho mứt mơ vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng ngay lúc vừa tắt bếp. Đóng nắp kín, chờ nguội thì cất vào tủ lạnh ở ngăn mát. |