Cách làm đậu đũa muối chua ăn với gì cũng ngon mùa hè

Nguyên liệu:

500g đậu đũa

3 quả ớt tươi

2 quả ớt khô

2 tép tỏi

8g muối

Một ít dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

Đậu đũa rửa sạch thái khúc nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Cho ớt và đậu vào bát, thêm 8g muối vào trộn đều.

Cho đậu đã trộn vào lọ đậy kín nắp, để khoảng 3 ngày là đậu chuyển màu ngả vàng và chua. Đậu sau khi muối chua lấy ra. Ớt khô thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó đổ đậu muối chua vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho ngấm gia vị.

Thêm dầu hào vào đảo tiếp cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm đậu đũa muối chua ăn với gì cũng ngon mùa hè ảnh 5

Thành phẩm:

Đang mùa đậu đũa, bạn hãy làm một hũ đậu đũa muối chua để chế biến các món ăn ngày hè nhé. Bạn có thể xào đậu chua với tỏi ớt không thôi hoặc rang cùng thịt băm đảm bảo ngon vô cùng. Món ăn đưa cơm và chống ngán hiệu quả lắm đấy!

Nếu bạn muối nhiều đậu chua thì sau khi đậu đạt tới độ chua thích hợp thì bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Báo dân sinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh hào hứng dưới sự chỉ dẫn của nghệ nhân.

Truyền dạy văn hoá Hrê trong trường học

GD&TĐ - Tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) nhiều lớp dạy cồng chiêng, múa hát dân ca,… được tổ chức để truyền dạy cho thế hệ con em người Hrê.
Có vẻ như ung thư đang phát triển nhanh hơn và nguy hiểm hơn trước đây. (Ảnh: ITN)

Lý do ung thư ngày càng trẻ hóa

GD&TĐ - Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.