Dưới đây là cách làm món chân giò heo muối chiên giòn để chị em trổ tài cho gia đình thưởng thức.
Bước 1:
- Giò heo 2 cái ( 1,2 kg/ cái), rút xương, rửa sạch, đem ướp gia vị:
+ 40g tỏi bằm
+ 40g ngò rí cắt nhuyễn.
+ 80g hành tím bằm
+ 40g gốc hành lá rửa sạch
+ 5g tiêu sọ đập dập
+ 85g dầu Hào
+ 40g nước mắm ngon
+ 10g sốt ướp nướng BBQ
+ 10g bột ngọt
+ 15g đường cát
+ 5g cà phê tiêu xay
+ 5g bột Ngũ Vị Hương
+ 40g dầu ăn ( cho nhanh thấm gia vị)
+ 2g dầu mè
+ 50 g tiêu xanh đập dập
Ướp 2 giờ, sau đó dùng giấy bạc bó chặt định hình, đem hấp 60 phút cho chín, để 2 tiếng cho nguội.
Vuốt sạch gia vị, lau cho hết các vụn bám quanh. Hong gió khô 2 tiếng.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng 90 độ ( thấy sôi lăn tăn là được) đem chiên giòn ( ngập dầu). Cho cái vợt để lót bên dưới hạn chế thịt tiếp xúc trực tiếp đáy chảo sẽ bị cháy xém.
Ướp thịt chân giò |
Bước 2
- Làm nước xốt xì dầu ăn kèm: Bắc chảo nóng, cho một ít dầu đun sôi, cho 2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn + 1 m cà phê tỏi bằm, xào thơm, cho 4 M ( muỗng canh) dầu hào, 2 M đường, 5 M nước lọc, 4 M tương ớt, 5 M nước tương ( xì dầu) + 1/2 m cà phê dấm tinh luyện--> Đun sôi để nguội.
Giò heo muối ăn kèm với kim chi, dưa cải chua + chấm sốt xì dầu.
Chúc cả nhà thành công!