Cách làm chân giò heo muối chiên giòn ăn là mê

GD&TĐ - Từ thịt heo chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau.Hãy đổi món cho bữa cơm của gia đình bạn bằng món chân giò heo muối chiên thơm ngon, giòn rụm này nhé.

Cách làm chân giò heo muối chiên giòn ăn là mê

Dưới đây là cách làm món chân giò heo muối chiên giòn để chị em trổ tài cho gia đình thưởng thức.

Bước 1:

- Giò heo 2 cái ( 1,2 kg/ cái), rút xương, rửa sạch, đem ướp gia vị:

+ 40g tỏi bằm

+ 40g ngò rí cắt nhuyễn.

+ 80g hành tím bằm

+ 40g gốc hành lá rửa sạch

+ 5g tiêu sọ đập dập

+ 85g dầu Hào

+ 40g nước mắm ngon

+ 10g sốt ướp nướng BBQ

+ 10g bột ngọt

+ 15g đường cát

+ 5g cà phê tiêu xay

+ 5g bột Ngũ Vị Hương

+ 40g dầu ăn ( cho nhanh thấm gia vị)

+ 2g dầu mè

+ 50 g tiêu xanh đập dập

Ướp 2 giờ, sau đó dùng giấy bạc bó chặt định hình, đem hấp 60 phút cho chín, để 2 tiếng cho nguội.

Vuốt sạch gia vị, lau cho hết các vụn bám quanh. Hong gió khô 2 tiếng.

- Chuẩn bị chảo dầu nóng 90 độ ( thấy sôi lăn tăn là được) đem chiên giòn ( ngập dầu). Cho cái vợt để lót bên dưới hạn chế thịt tiếp xúc trực tiếp đáy chảo sẽ bị cháy xém.

Ướp thịt chân giò
Ướp thịt chân giò 

Bước 2

- Làm nước xốt xì dầu ăn kèm: Bắc chảo nóng, cho một ít dầu đun sôi, cho 2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn + 1 m cà phê tỏi bằm, xào thơm, cho 4 M ( muỗng canh) dầu hào, 2 M đường, 5 M nước lọc, 4 M tương ớt, 5 M nước tương ( xì dầu) + 1/2 m cà phê dấm tinh luyện--> Đun sôi để nguội.

Giò heo muối ăn kèm với kim chi, dưa cải chua + chấm sốt xì dầu.

Chúc cả nhà thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ