Cách làm dưa chuột muối vô cùng đơn giản, mà hương vị món ăn vô cùng thơm ngon, chị em hãy tham khảo:
Chuẩn bị:
- Dưa chuột bao tử, muối, ớt khô, hạt tiêu, hạt thì là
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch, để ráo nước một đêm, để chỗ thoáng gió, ngày hôm sau có thể chế biến được.
- Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, luộc với nước sôi để tiệt trùng, sau đó để ráo nước. Sau đó, xếp dưa chuột gọn vào trong hũ, thêm 1 muỗng cà phê hạt thì là, 2 muỗng cà phê hạt tiêu (2 gram), 2 quả ớt khô.
Hai muỗng muối (15 gram), và cuối cùng đổ vào nước sôi để nguội hoặc nước tinh khiết vào. Lượng nước đủ chìm dưa chuột.
- Đóng nắp lọ lại, lắc đều lọ cho gia vị phân bố đều, sau đó, để lọ dưa chuột muối ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C, chỉ sau 7 ngày dưa chuột có thể ăn được. Nếu thời tiết nắng nóng, bạn sẽ nhanh được ăn hơn.
Dưa chuột muối chua chua, giòn giòn, cay cay, thơm thơm thoang thoảng mùi thì là rất hấp dẫn.
Dưa chuột muối dùng để ăn kèm cơm, làm salad, ăn cùng bánh mì, xôi... hoặc với nhiều món mà bạn thích! Tự làm dưa chuột muối vừa ngon, an toàn, lại không lo chất bảo quản!